Tình hình thị trường nhà đất Hà Nội luôn rất được mọi người quan tâm. Sau đây chúng tôi xin điểm qua một số thông tin về diễn biến của thị trường trong thời gian sắp tới, mời cùng theo dõi.

Nguồn cung nhà đất tại Hà Nội ngày càng khan hiếm

Thị trường nhà đất tại Hà Nội ngày càng khan hiếm nguồn cung là nhận định chung của các nhà đầu tư thời gian gần đây. 

Theo đánh giá của các chuyên gia, sự khan hiếm về nguồn cung cộng với việc tăng giá đất đang khiến các sản phẩm bất động sản, đặc biệt là phân khúc hạng sang tọa lạc tại khu vực lõi trung tâm Hà Nội đang trở thành hàng hiếm trên thị trường, ngày càng khó tìm và khó mua hơn. 

Nhà đất ở những vị trí đẹp, đắc địa thì lại càng bị tranh giành một cách quyết liệt. Điều này dẫn tới việc giá đất luôn tục tăng trong thời gian gần đây.

Thị trường đang có xu hướng dịch chuyển về hướng Đông Nam

Xu hướng dịch chuyển về phía đông đang ngày một rõ nét với việc các dự án lớn mọc lên liên tiếp. 

Đầu tiên là dự án Ecopark, dự án này đã thu hút được một lượng lớn người quan tâm và đang gần hoạt tiện với hệ thống sân golf, bệnh viện quốc tế, đại học quốc tế.

Tiếp theo đó là sự phát triển thần tốc của khu đô thị Vin Ocean Park. Chủ đầu tư của dự án này không ai khác chính là anh cả trong làng Bất động sản tập đoàn VinGroup.

Với sức mạnh khủng kiếp của thương hiệu VinGroup đã kéo theo giá thị trường nhà đất ở khu vực này tăng lên một cách chóng mặt.

Một tin vui nữa đó là dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 sắp được khởi công. Đây dự kiến sẽ là một cú huých rất lớn cho Bất động sản khu vực Đông Nam của Hà Nội

Thị trường nhà đất Hà Nội đang dịch chuyển về hướng Đông Nam
Thị trường nhà đất Hà Nội đang dịch chuyển về hướng Đông Nam

Hà Nội có 5 huyện chuẩn bị được lên quận giá đất đang tăng từng ngày

Hà Nội sẽ có thêm 5 quận từ 5 huyện ngoại thành, trong đó huyện Hoài Đức thành quận vào năm 2020, 4 huyện Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng sẽ thành quận vào năm 2025.

Tại Gia Lâm, khu vực Kiêu Kỵ giá chào bán đất gần mặt đường rộng 5m giá 40 – 45 triệu đồng/m2, ở thời điểm trước đó có giá 28 – 30 triệu đồng/m2; tại các khu vực Cổ Bi, Đa Tốn, Phù Đổng, Yên Viên… giá cũng tăng khoảng 2 lần.

Các huyện khác như Hoài Đức, đầu năm 2020, đất mặt tiền quốc lộ thị trấn Trạm Trôi được chào giá 120-130 triệu đồng/m2, trong khi cùng kì năm ngoái giá chào bán là 80-110 triệu đồng/m2.

Giá đất của huyện Đan Phượng tại các vị trí mặt đường các trục chính dao động khoảng từ 55-70 triệu đồng/m2. Đất Thổ cư trong làng khoảng từ 10-25 triệu đồng/m2, tùy vị trí. Nếu so với thời điểm đầu 2015, giá đất hiện tại tăng khoảng hơn 30-40%.

So với các huyện thị khác, Thanh Trì có mức giá đất trung bình cao nhất hiện nay. Con số 54,9 triệu/m2 được đưa ra khiến nhiều người bất ngờ. Giá đất tại Thanh Trì ở mức cao so với các huyện ngoại thành khác. 

Một số khu vực có giá trị bất động sản cao có thể kể đến như Cầu Bươu (52,1 triệu/m2), Kim Giang (65,4 triệu/m2), liên xã Phan Trọng Tuệ (61,9 triệu/m2), Tân Triều (77 triệu/m2).

5 Huyện chuẩn bị lên Quận thị trường nhà đất tại đây sẽ tăng giá
5 Huyện chuẩn bị lên Quận thị trường nhà đất tại đây sẽ tăng giá

Các dự án gần đường đua F1 sẽ được hưởng lợi 

Khu vực Mỹ Đình sắp tới sẽ khai trương đường đua F1 ít nhiều cũng sẽ tác động tới thị trường bất động sản nơi đây, trước hết là mảng khách sạn và căn hộ cho thuê. 

Còn đối với các phân khúc khác như căn hộ chung cư trong khu vực đó cũng có thể khai thác được lợi thế.

Trong khoảng thời gian tổ chức giải đua F1 có thể thu hút khách nước ngoài đến khu vực này và ảnh hưởng tích cực đến Bất động sản tại quanh đó. 

Còn triển vọng đến 2023 chúng ta những dự báo có thể đạt đến 30 triệu khách du lịch nên việc thu hút khách nước ngoài, người mua nhà đối với bất động sản Hà Nội sẽ rất tiềm năng.

Hàng loạt dự án, tòa nhà tại khu vực Mỹ Đình và quanh đường đua F1 đang được các chủ đầu tư khẩn trương đẩy nhanh tiến độ để kịp tung ra thị trường hoặc bàn giao cho khách hàng nhân dịp môn thể thao độc đáo này lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 4 tới đây.

Như vậy chúng tôi vừa điểm qua một số tin tức về tình hình diễn biến thị trường nhà đất tại Hà Nội trong thời gian sắp tới. 

Thông tin mới nhất chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật để các nhà đầu tư tiện theo dõi.

Hiện tại, Tuấn 123 đang tuyển dụng Môi giới Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc badongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189