Khi nhắc đến những việc làm lương cao, nhiều người thường nghĩ ngay đến Bất động sản. Vậy thực tế, lương nhân viên kinh doanh nhà đất có thực sự hấp dẫn không? Có như lời các nhà tuyển dụng nhân viên kinh doanh Bất động sản?

Lương nhân viên kinh doanh bất động sản không có sự ổn định

Mức lương cơ bản hiện nay của nhân viên Bất động sản mà các nhà tuyển dụng nhân viên kinh doanh Bất động sản đang rao tuyển là từ 3-8 triệu đồng. Với số tiền này, họ còn chưa đủ để chi trả sinh hoạt phí sau khi đã chi phần lớn vào các phí phục vụ cho công việc như chi phí Marketing, in ấn tờ rơi, chạy quảng cáo,… Bởi thế, các nhân viên kinh doanh Bất động sản chủ yếu “sống” dựa vào tiền hoa hồng.

Mức hoa hồng cho mỗi thương vụ mua bán tùy từng theo từng công ty. Trung bình là từ 2-5%. Điều đó có nghĩa là, giả sử bạn bán được 1 căn hộ 1 tỷ đồng, thì số tiền hoa hồng bạn nhận được là từ 20-50 triệu. Tuy nhiên, không phải tháng nào bạn cũng có thể bán được nhà. Có khi 1 tháng bạn có thể bán được 3 4 căn, lại có những tháng bạn chẳng bán được căn nào. Vì thế mới nói, mức lương của các nhân viên kinh doanh Bất động sản không có sự ổn định.

thục-hu-ve-muc-luong-hap-dãn-qua-loi-cac-nha-tuyẻn-dụng-nhan-vien-kinh-doanh-bat-dọng-sản
Lương nhân viên kinh doanh Bất động sản không có sự ổn định

Mức lương có thật sự hấp dẫn như lời các nhà tuyển dụng nhân viên kinh doanh Bất động sản

Những người “ngoại đạo” thường cho rằng mức lương của giới Sale nhà đất thật sự hấp dẫn, có thể “hái ra tiền”. Bởi theo như lời các nhà tuyển dụng nhân viên kinh doanh Bất động sản, thu nhập của họ có khi lên đến hàng chục triệu mỗi tháng. Được ăn mặc bóng bẩy, sành điệu đến công ty. Tuy nhiên, sự thật không như là mơ.

Bên cạnh phúc lợi cao, nhân viên Sale nhà đất phải đánh đổi bằng biết bao mồ hôi, nước mắt. Không chỉ vậy, hiện nay, nhiều người chưa thể phân biệt được “cò đất” và nhân viên kinh doanh Bất động sản. Họ thường đánh đồng hai nghề này với nhau. Vì vậy, không có cái nhìn mấy thiện cảm với nhân viên Sale Bất động sản.

Để có được một mức lương hấp dẫn như lời các nhà tuyển dụng nhân viên kinh doanh Bất động sản, họ phải đánh đổi rất nhiều thứ. Những khó khăn, đánh đổi đó là điều mà không phải ai cũng có thể nhìn thấy và hiểu được.

Cái giá phải trả để có thu nhập khủng như các nhà tuyển dụng nhân viên kinh doanh Bất động sản đề cập

Trước hết, các nhân viên kinh doanh Bất động sản phải đối mặt với áp lực doanh số lớn. Bởi họ phải “sống” bằng tiền hoa hồng. Nếu một tháng không bán được nhà thì coi như tháng ấy “chịu đói”.

Áp lực doanh số khiến họ phải làm đủ mọi cách để tìm kiếm khách hàng. Đây chính là khó khăn lớn nhất trong việc làm Sale nhà đất, đặc biệt đối với những người mới vào nghề, khó khăn lại càng nhân lên gấp bội. Trung bình mỗi ngày, một nhân viên kinh doanh Bất động sản phải gọi cả trăm cuộc điện thoại, nhắn hàng trăm tin nhắn, phát hàng nghìn tờ rơi cũng chưa chắc có một vị khách nào đồng ý.

Tìm kiếm khách hàng đã khó, giữ chân khách hàng lại càng khó hơn. Có những khách hàng đồng ý gặp mặt, quá giờ hẹn gọi lại chỉ nhận được một câu: “Để chị xem xét lại”. Có những khách hàng đã đặt tiền giữ chỗ, nhưng đến phút cuối lại không chuyển tiền cọc. 

Không chỉ vậy, kinh doanh Bất động sản là một môi trường cạnh tranh rất khốc liệt. Đặc biệt trong tình trạng khan hiếm nguồn cung như hiện nay. Các nhân viên Sale nhà đất phải cạnh tranh với rất nhiều “đối thủ” khác để có thể kiếm được một giao dịch thành công.

Vậy mới thấy, để có mức thu nhập khủng như lời các nhà tuyển dụng nhân viên kinh doanh Bất động sản, họ phải trải qua muôn vàn khó khăn, đánh đổi rất nhiều thứ. Đây chính là lý do mà nghề Sale nhà đất lại có tỷ lệ thải loại cao.

thục-hu-ve-muc-luong-hap-dãn-qua-loi-cac-nha-tuyẻn-dụng-nhan-vien-kinh-doanh-bat-dọng-sản
Giá phải trả để có thu nhập khủng như lời các nhà tuyển dụng nhân viên kinh doanh Bất động sản

Nếu bạn là một nhân viên kinh doanh Bất động sản, đang muốn tìm đến một địa chỉ uy tín, có thâm niên trong lĩnh vực Bất động sản. Đảm bảo cho bạn mức lương tốt và một môi trường làm việc thoải mái, chương trình đào tạo bài bản cùng chế độ đãi ngộ cao. Hãy đến với chúng tôi – Bất động sản Tuấn 123! Tự hào là công ty mang thương hiệu hàng đầu Hà Nội, chúng tôi tin tưởng có thể mang đến cho bạn sự thành công vượt trội nhất!

Hiện tại, Tuấn 123 đang tuyển dụng Môi giới Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc badongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189