Thông tin bất động sản có thể kéo dài chu kỳ giảm tốc đang làm cho nhiều nhà đầu tư hoang mang. Nguyên nhân của tình trạng này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Nguồn cung hàng mới ra thị trường giảm sút mạnh

Tại Hà Nội, theo báo cáo của CBRE cho thấy quý I/2020, có gần 6.100 căn hộ chung cư được chào bán từ 18 dự án trên toàn thành phố, giảm 33% so với quý trước. Doanh số bán hàng, mặc dù ghi nhận có 4.800 căn hộ bán được nhưng vẫn giảm 32% so với quý trước.

Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa cho biết, khảo sát sơ bộ, trong 10 tháng qua, toàn cảnh thị trường bất động sản Sài Gòn có diễn biến sụt giảm nguồn cung, lượng giao dịch có xu hướng đi xuống thấp hơn so với một vài năm trước. Cá biệt một số phân khúc khan hiếm hàng hóa trầm trọng, giao dịch kém.

Như vậy nguồn cung hàng giảm sút mạnh chính là thông tin Bất động sản đầu tiên khiến cho thị trường có thể kéo dài chu kỳ giảm tốc.

Thông tin thị trường Bất động sản kéo dài chi kỳ giảm tốc do nguồn cung hàng ra thị trường thiếu hụt
Thông tin Bất động sản kéo dài chi kỳ giảm tốc do nguồn cung hàng mới ra thị trường thiếu hụt

Xem thêm bài viết:

TUẤN 123 là ai mà được nhiều người trong ngành bất động sản quan tâm đến vậy

Tại sao bạn nên lựa chọn làm việc tại Tuấn 123?

Ông trùm đứng sau Bất Động Sản Tuấn 123 là ai?

Văn hóa chính nhân quân tử tại Công ty bất động sản Tuấn 123

Tuyển dụng Tuấn 123

Nút thắt pháp lý vẫn chưa được tháo gỡ

Các cơ quan chức năng mạnh tay rà soát vấn đề pháp lý của các dự án tại hai thành phố lớn là Hà Nội Và HCM.

Hàng loạt dự án chậm được triển khai do liên quan đến vấn đề pháp lý. Nhiều dự án 3 – 4 năm vẫn chưa thể khởi công xây dựng. Có những dự án đã hoàn thiện nhưng vẫn không thể mở bán do liên quan đến pháp lý.

Theo nhìn nhận của các chuyên gia Bất động sản, pháp lý hiện nay chính là vấn đề quan trọng nhất ảnh hưởng đến thị trường Bất động sản. 

Rất nhiều chủ đầu tư hiện đang rất kho khăn và có thể dẫn đến phá sản do tình trạng giải quyết pháp lý kéo dài, dự án chậm được triển khai, áp lực trả lãi vay từ ngân hàng.

Các chuyên gia đều nhận định thông tin thị trường Bất động sản sẽ vẫn còn kéo dài chu kỳ giảm tốc nếu như nút thắt về pháp lý không được tháo gỡ.

Ngân hàng siết chặt tín dụng với Bất động sản

Việc ngân hàng siết chặt tín dụng đối với Bất động sản đã khiến cho thị trường gặp phải vô vàn khó khăn. Rất nhiều dự án không thể triển khai do thiếu vốn. Trường hợp cá biệt còn có những dự án xây được một nửa hiện đang phải bỏ dở do chủ đầu tư đã hết vốn.

Ngược lại từ phía các nhà đầu tư, Chị Hoa một người đã có hơn 10 năm kinh nghiệm đầu tư Bất động sản cho hay. Thời điểm này đi vay ngân hàng để đầu tư Bất động sản gần như là điều bất khả thi. 

Theo chị Hoa hiện các nhà đầu tư như chị gần như đã cạn vốn để quay vòng. Rất nhiều Bất động sản họ đang ôm hiện vẫn còn chưa bán được, nên kể cả khi có những dự án mới hấp dẫn thì cũng chỉ biết đứng nhìn. 

Nguyện vọng của chị và các nhà đầu tư hiện nay là ngân hàng xem xét nới lỏng các điều kiện cho vay với Bất động sản còn nếu cứ siết chặt như hiện nay thì rất khó cho các nhà đầu tư.

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp

Từ cuối năm 2019 đến nay do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 đã khiến cho lượng khách hàng đến các sàn giao dịch Bất động sản giảm đến 80 – 90%. 

Theo chia sẻ của các chủ sàn giao dịch, nếu dịch bệnh còn kéo dài thì rất có khả năng họ sẽ phải đóng cửa. 

Không chỉ có các sàn giao dịch mà các Chuyên viên Môi giới cũng chung cảnh ngộ là phải ngồi chơi xơi nước vài tháng nay. Khách quan tâm hỏi thăm về các dự án thì vẫn có nhưng nhắc đến chuyện đi xem thì đa số đều từ chối và hẹn đến bao giờ hết dịch thì mới đi.

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến Bất động sản có thể kéo dài chu kỳ giảm tốc
Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến Bất động sản có thể kéo dài chu kỳ giảm tốc

Dịch bệnh thì ngày càng diễn biến phức tạp hơn. Nhiều Chuyên viên Môi giới kỳ cực cho biết nếu dịch bệnh Covid-19 tiếp tục kéo dài thì nhiều khả năng sẽ phải kiếm việc gì làm tạm, đợi dịch qua đi mới tiếp tục quay lại với thị trường.

Như vậy chúng tôi vừa điểm qua một loạt các nguyên nhân dẫn đến thông tin Bất động sản sẽ kéo dài chu kỳ giảm tốc. hy vọng thời gian sắp tới thị trường sẽ có những tin tức lạc quan hơn. 

Hiện tại, Tuấn 123 đang tuyển dụng Môi giới Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc badongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189