Có một điều lạ trên thị trường Bđs Hà Nội hiện nay đó là không còn bón dán các nhà đầu tư lướt sóng. Tại sao hiện tượng này lại xảy ra? Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân chính, mời cùng tham khảo.

Các cơ quan chức năng rà soát chặt chẽ pháp lý

Việc các cơ quan chức năng nhập cuộc rà soát pháp lý của  các dự án Bất động sản. Hàng loạt vụ việc sai phạm được phanh phui liên tục khiến người mua mang tâm lý e ngại, dè chừng từ đó khiến cho các nhà đầu tư lướt sóng trở lên chật vật và càng ít có ý định lướt sóng. 

Nhiều nhà đầu tư lướt sóng chót bỏ tiền vào những dự án sai phạm này hiện đang lao đao vì không biết phải giải quyết như thế nào. Bán thì không bán được mà càn để thì càng lỗ nặng.

Chính vì nguyên nhân này mà từ đầu năm 2019 trên thị trường Bất động sản Hà Nội dần vắng bóng các nhà đầu tư lướt sóng.

Anh Tuấn một nhà đầu tư chuyên lướt sóng đã có gần chục năm kinh nghiệm  chia sẻ đang có một mảnh đất chủ đầu tư bị phát hiện sai phạm về pháp lý. Cả năm nay anh phải chạy vạy tình cách giải quyết mà vẫn chưa xong. Bây giờ có giải quyết được mà bán thì cũng phải chịu lỗ vài chục phần trăm. Đây là lần đầu tiên trong gần chục năm anh gặp phải vấn đề như vậy

Cơ quan chức năng tiếng hành ra soát pháp lý kiến thị trường Bất động sản ít đi các nhà đầu tư lướt sóng
Cơ quan chức năng tiếng hành ra soát pháp lý kiến thị trường Bất động sản ít đi các nhà đầu tư lướt sóng

Xem thêm bài viết:

TUẤN 123 là ai mà được nhiều người trong ngành bất động sản quan tâm đến vậy

Tại sao bạn nên lựa chọn làm việc tại Tuấn 123?

Ông trùm đứng sau Bất Động Sản Tuấn 123 là ai?

Văn hóa chính nhân quân tử tại Công ty bất động sản Tuấn 123

Tuyển dụng Tuấn 123

Các ngân hàng thắt chặt cho vay đầu tư Bất động sản

Chị Phương một nhà đầu tư chuyên đi vay Ngân hàng để lướt sóng cho hay. Sang năm 2019 việc đi vay ngân hàng để đầu tư Bất động sản trở nên rất khó khăn.

Chị Phương tìm hiểu thì được biết đây là do tình trạng cho các ngân hàng thắt chặt việc cho vay để để đầu tư Bất động sản để hạn chế nợ xấu. 

Anh Quang một người chuyên kinh đầu tư lướt sóng các căn hộ chung cư cho biết. Năm 2018 vay vốn ngân hàng để đầu tư Bất động sản rất dễ, sang đến năm 2019 ngân hàng đã thắt chặt việc vay tiền. 

Hiện tại anh đang có 2 căn hộ đã đặt cọc xong. Hiện không vay được vốn của ngân hàng nên không biết xoay sở đâu ra tiền để đóng tiếp các đợt sau. 

Đa số các nhà đầu tư Bất động sản đều sử vốn vay của ngân hàng để lướt sóng. Nay ngân hàng tiến hành thắt chặt cho vay nên dù có nhìn thấy cơ hội thì cũng không có vốn để lướt. 

Đây cũng là một trong những nguyên do chính kiến thị trường Bất động sản Hà Nội không còn thấy bóng dáng của nhà đầu tư lướt sóng.

Ngân hàng thắt chặt cho vay kiến số lượng các nhà đầu tư lướt sóng trên thị trường Bất động sản ngày càng ít đi
Ngân hàng thắt chặt cho vay kiến số lượng các nhà đầu tư lướt sóng trên thị trường Bất động sản ngày càng ít đi

Quá nhiều nhà đầu tư lướt sóng sập bẫy khiến người có ý định chùn tay

Năm 2018 là năm mà rất nhiều vụ việc các dự án Bất động sản ma bi phanh phui. Sau khi những vụ việc vỡ lở thì mới lộ ra một loạt các nhà đầu tư sập bẫy các dự án này.

Đa số các nhà đầu tư mất tiền lại là các nhà đầu tư lướt sóng. Vẫn với tư tưởng mua nhanh, bán nhanh, chốt lời nhanh nên một khi dự án xảy ra trục trặc là rủi ro mất tiền như chơi.

Sang đến năm 2019 lại một loạt các dự án Bất động sản sai phạm ở Hà Nội bị điều ra khiến cho dân đầu tư lướt sóng lại càng lao đao.

Anh Hùng đang đầu tư một lúc vào 3 dự án theo dạng lướt sóng. Anh cho biết 2 dự án đã tìm được khách mua và chuẩn vị làm hợp đồng còn một dự án hiện chủ đầu tư đang bị cơ quan chức năng đầu tư do sai phạm trong quy hoạch.

Dự án này anh tính khả năng xấu nhất có thể bị mất trắng bởi nếu đã bị điều tra thì chắc chắn một điều không thể bán được mà đợi có kết quả thì không biết đến bao giờ.

Trong hội của anh có tất cả 10 người đầu tư vào dự án này đều xác định khả năng mất tiền đã lên tới 80 – 90%. Anh còn cho biết thêm hiện đang chuyển hướng sang đầu tư dài hạn bởi suốt từ năm 2018 đến tận đầu 2020 đã có rất nhiều nhà đầu tư sập bẫy các dự án ma. 

Chính lý do này đã kiến rất nhiều nhà đầu tư lướt sóng bỏ nghề hoặc đã chuyển sang đầu tư dài hạn. Vốn đầu tư nhiều một chút, lợi nhuận có thể thấp hơn nhưng đảm bảo an toàn.

Trên đây là 3 lý do khiến thị trường Bất động sản Hà Nội đã vắng bóng các nhà đầu tư lướt sóng. Đây có thể coi là một tín hiệu tốt của thị trường vì như thế tức là thị trường đang dần phát triển theo hướng bền vững hơn.

Hiện tại, Tuấn 123 đang tuyển dụng Môi giới Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc badongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189