Thu nhập của người làm công việc Sale Bất động sản có thể đạt mức hàng chục triệu đồng. Đây chính là nguyên nhân quan trọng thu hút rất nhiều người tham gia. Chỉ chính những tiền bối trong công việc Sale bất động sản, đã tồn tại được trong nghề và gặt hái thành công mới hiểu rõ sự khó khăn và những góc khuất để đạt được mức thu nhập này.

tam-su-chia-se-ve-cong-viec-sale-bat-dong-san
Tâm sự về công việc Sale Bất động sản

Xem thêm bài viết:

TUẤN 123 là ai mà được nhiều người trong ngành bất động sản quan tâm đến vậy

Tại sao bạn nên lựa chọn làm việc tại Tuấn 123?

Ông trùm đứng sau Bất Động Sản Tuấn 123 là ai?

Văn hóa chính nhân quân tử tại Công ty bất động sản Tuấn 123

Tuyển dụng Tuấn 123

Sự cố gắng và nỗ lực hết mình và không ngừng nghỉ để đổi lại thu nhập khủng 

Ngoài lương cứng từ 6 – 7 triệu đồng hàng tháng thì người làm Môi giới Bất động sản được cộng thêm khoản hoa hồng cao ngất ngưởng. Vì vậy thu nhập của người làm công việc Sale Bất động sản có thể đạt mức hàng chục triệu đồng. Đây chính là nguyên nhân quan trọng thu hút rất nhiều người tham gia. Bởi do đặc trưng công việc, ngày nghỉ của mọi người lại là ngày làm việc nặng nhọc nhất của Môi giới vì lý do khách gọi đi xem nhà, đi đặt chỗ, nhờ giải đáp dự án. Bất cứ lúc nào dù đang ngủ, ăn trưa hay ngơi nghỉ, trời mưa hay nắng miễn khách gọi là phải tức thời có mặt. 

Công việc Sale Bất động sản ngoài nỗ lực thì cần kỹ năng và kiến thức

Môi giới Bất động sản đòi hỏi ở người làm nghề sự hoàn thiện không ngừng học hỏi. Để xây dựng được niềm tin với khách hàng thì người môi giới trước hết phải có kiến thức về thị trường, luật nhà đất, chính sách quy hoạch, quy định đối với hợp đồng mua bán sản phẩm bất động sản,… 

Người làm Sale Bất động sản bắt buộc phải có khối lượng kiến thức sâu rộng. Họ cần am hiểu về tình hình kinh tế-xã hội. Không những vậy, những thú vui, sở thích của tầng lớp người có tiền chính là điều bạn không thể bỏ qua. Sale bất động sản yêu cầu bạn cần biết lớp người này thường có mặt ở đâu, thích thú với điều gì, muốn kết giao với người như thế nào. Trước khi muốn bán hàng thì bạn cần trở thành người mà khách hàng muốn dành thời gian trò chuyện cùng.

Muốn theo đuổi công việc Sale Bất động sản phải có mục tiêu và kế hoạch dài hạn

Nếu bạn mơ mộng rằng chỉ cần sau vài tuần hay vài tháng là bạn đã có thể trở thành chuyên gia Môi giới Bất động sản với thu nhập nghìn đô thì chắc chắn thực tế sẽ “tát” thẳng vào mặt bạn đầy đau đớn. Muốn theo đuổi công việc Sale Bất động sản phải có mục tiêu và kế hoạch dài hạn

tam-su-chia-se-ve-cong-viec-sale-bat-dong-san
Làm công việc Sale Bất động sản phải xác định được mục tiêu, kế hoạch

Vì khách hàng hầu như sẽ luôn là đối tượng mà chúng ta phải đi săn. Đừng mong chờ trường hợp họ chủ động đến tìm bạn. Chinh phục khách hàng giống như quá trình theo đuổi một cô gái. Chiếc điện thoại sẽ chính là người bạn đồng hành “bên tai” hàng tháng trời cùng bạn. Mỗi ngày bạn sẽ “chăm chỉ” như một chú ong với việc gọi cả hàng trăm cuộc gọi trong 1 ngày. Và mỗi cuối ngày lại ngậm ngùi chốt sổ cuối ngày với con số 0 tròn trĩnh vì không ai bắt máy. Nếu bạn muốn đốt cháy giai đoạn bằng cách “chăm chỉ” khủng bố điện thoại của khách hàng 24/7 rồi yêu cầu họ “hãy mua đi”. Thì chắc chắn khách hàng sẽ xem bạn như kẻ bất lịch sự giống như các nàng sẽ nghĩ bạn là kẻ biến thái nếu bạn đột ngột xuất hiện rồi bảo “hãy yêu anh đi”. Nguyên tắc này cũng hoàn toàn phù hợp để áp dụng với Sale Bất động sản. Đừng khiến khách hàng nghĩ bạn là kẻ quấy rối hay kẻ lừa đảo khi tiếp cận họ một cách thiếu kế hoạch hay quá bất lịch sự. Hãy tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên nhất, từ từ trở thành bạn của họ. Và biết đâu vào một ngày đẹp trời họ sẽ cho bạn thông tin và bạn có thể chốt được có 1 cuộc hẹn. Đây thật sự đã là một thành tựu quá tuyệt vời rồi đó. Nếu đã quyết định làm công việc này thì dù bị khách hàng chửi hay nặng lời thì cũng phải luôn tâm niệm “khách hàng là thượng đế”. Khoản thu nhập khủng và sự thăng tiến trong tương lai chính là động lực để bạn học cách kiềm chế cảm xúc bản thân. 

Công việc Sale Bất động sản luôn đối diện với các bất ngờ từ trên trời rơi xuống. Như khi mọi thỏa thuận đã chốt xong xuôi thì khách hàng đột nhiên đổi ý vào phút chót. Thậm chí có khi bạn phải chạy cả chục cây số đến điểm hẹn nhưng khi gọi điện thoại cho khách chỉ có tiếng ò í e…. Vì vậy nếu muốn theo đuổi Bất động sản phải có mục tiêu và kế hoạch dài hạn.

Bài viết này chính là những chia sẻ đầy tâm huyết về công việc Sale Bất động sản. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho bạn và chúc bạn thành công nếu quyết định trở thành Môi giới Bất động sản.

Hiện tại, Tuấn 123 đang tuyển dụng Môi giới Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc badongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189