Định nghĩa động sản và Bất động sản, điểm giống và khác nhau. Muốn giàu có thì nên sở hữu mỗi loại tài sản này bao nhiêu? Theo dõi tiếp bài viết của chúng tôi để biết câu trả lời.

Khái niệm động sản và Bất động sản

Theo quy định trong Bộ Luật dân sự năm 2015 

Bất động sản bao gồm:

Đất đai

Nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất đai

Tài sản khác gắn liền với đất đai, nhà, công trình xây dựng

Tài sản khác theo quy định của pháp luật

Ngoài những tài sản kể trên, một số tài sản vô hình gắn liền với đất đai như quyền sử dụng đất, quyền thế chấp,… cũng được coi là Bất động sản theo quy định trong pháp luật kinh doanh Bất động sản.

Bất động sản là tài sản nhưng khác với các tài sản khác là không thể di dời, dịch chuyển được, theo cách hiểu này thì bất động sản là đất đai và các tài sản liên quan đến đất đai được xác định bởi vị trí của đất

Động sản:

Là những tài sản không phải bất động như tiền, cổ phiếu, giấy tờ có giá trị, vàng,  xe… và có thể trao đổi buôn bán ,có thể di chuyển được.

Khái niệm động sản và Bất động sản
Khái niệm động sản và Bất động sản

Xem thêm bài viết:

Tại sao bạn nên lựa chọn làm việc tại Tuấn 123?

Ông trùm đứng sau Bất Động Sản Tuấn 123 là ai?

Văn hóa chính nhân quân tử tại Công ty bất động sản Tuấn 123

Tuyển dụng Tuấn 123

So sánh sự giống và khác nhau của động sản và Bất động sản

Giống nhau: 

Đều là một loại tài sản, được quy định theo Bộ Luật dân sự năm 2015.

Khác nhau:

+ Bất động sản: Không di dời được, phải đăng ký sử dụng.

+ Động sản: Di dời được, không phải đăng ký sử dụng trừ một số trường hợp theo luật định, không được chuyển nhượng cùng với đất đai.

Tại sao phải phân biệt động sản và Bđs

Việc phân biệt tài sản thành động sản và bất động sản rất có ý nghĩa với thực tiễn. 

Đây là cách phân loại tài sản phổ biến và chủ yếu trên thế giới cách phân loại tài sản như vậy có ý nghĩa đối với việc xây dựng pháp luật cũng như áp dụng vào pháp luật thực tiễn, khi áp dụng vào thực tế cuộc sống có nhiều vấn đề dễ dàng nảy sinh những vấn đề này chính là lỗ hổng những vấn đề này luật pháp chưa đáp ứng được hết so với thực tế. 

Bộ luật dân sự năm 2015 không đưa ra khái niệm về bất động sản hay động sản mà chỉ liệt kê những tài sản là bất động sản rồi dùng phương pháp loại trừ. Trên cơ sở thực tế có những tài sản có thể chuyển sang bất động sản và ngược lại.

Muốn giàu có phải sở hữu những loại tài sản nào

Bất động sản nên chiêm tối thiểu 60% tài sản
Bất động sản nên chiêm tối thiểu 60% tài sản

Từ kinh nghiệm của chúng tôi là tham khảo lời khuyên của các chuyên gia tài chính. Một người muốn thực sự trở nên giàu có thì cần phải có tổng thu nhập cao hơn so với tổng chi phí hàng tháng tối thiểu 2 lần.

Giả dụ tổng chi phí hàng tháng của một người là 30 triệu. Nếu anh ta có tổng thu nhập một tháng là từ 60 triệu trở nên. Như vậy anh ta đã có thể coi là một người giàu.

Trong cơ cấu tài sản của một người giàu tỷ lệ động sản và Bất động sản thường là 40 – 60. Tức là họ thường có 40% là động sản còn lại 60% là Bất động sản.

Tại sao lại có sự chênh lệch này? Có thể hiểu như sau. Bất động sản thường có tính dài lâu nên thường sẽ chiếm phần lớn hơn trong cơ cấu tài sản. 

Động sản do tính linh hoạt nên thường sẽ có cơ cấu thấp hơn bởi những lúc ta cần tiền gấp thì động sản có thể chuyển thành tiền được ngay.

Một điều nữa đó là xét về độ rủi ro thường tài sản là động sản sẽ dễ gặp rủi ro hơn so với Bất động sản.

Ví dụ: 

Anh Hoàng sở hữu cổ phiếu (một loại động sản), trường hợp không may công ty phát hành cổ phiếu đó giải thể thì số cổ phiếu Hoàng nắm giữ sẽ không có giá trị gì nữa.

Ngược lại trường hợp Hoàng sở 1 căn nhà phố thì bất kể thị trường có biết động ra sao thì căn nhà của Hoàng vẫn luôn có giá trị.

Chính vì vậy lời khuyên của các chuyên gia nếu muốn thực sự trở nên giàu có thì trong cơ cấu tài sản của bạn nên có tối thiểu 50% là Bất động sản để đảm bảo sự an toàn và bền vững.    

Hiện tại, Tuấn 123 đang tuyển dụng Môi giới Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc badongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189