Nhiều nhà đầu tư Bất động sản thường không biết sàn giao dịch Bất động sản là gì và chúng hoạt động ra sao? Điều này sẽ đem đến rất nhiều bất lợi và khó khăn cho người đầu tư. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu để bạn hiểu rõ hơn khái niệm này và và những điều cần lưu ý. Mời bạn cùng tham khảo.

 Khái niệm sàn giao dịch

Theo khoản 4 Điều 5 của Luật kinh doanh Bất động sản thì sàn giao dịch được hiểu như sau: “Sàn giao dịch Bất động sản là nơi diễn ra các giao dịch bất động sản và cung cấp các dịch vụ cho kinh doanh bất động sản”. Sàn giao dịch Bất động sản là một mô hình hoạt động tổng hợp.

Đặc điểm của sàn giao dịch

Sàn giao dịch bất động sản thực hiện chức năng chính của mình là giao dịch và môi giới. Khi giao dịch qua sàn thì người mua hàng hoá không phải mất nhiều thời gian như các giao dịch thường không qua sàn, bởi chỉ có những hàng hóa đủ tiêu chuẩn thì mới được đưa lên sàn giao dịch.

Các thủ tục pháp lý diễn ra nhanh gọn, thời gian ngắn, ít gặp rủi ro. Đặc biệt là mọi giao dịch sẽ được nhà nước kiểm soát. Chức năng môi giới được đội ngũ chuyên gia thực hiện tư vấn giúp cho khách hàng có thể yên tâm khi đưa ra quyết định của mình.

Cung cấp thông tin và dịch vụ ngay tại sàn giao dịch. Cung cấp thông tin tại sàn giao dịch Bất động sản là cung cấp thông tin hai chiều cho một bên là nhà nước nhằm hỗ trợ khả năng kiểm soát quản lý hạn chế tình trạng đầu cơ, minh bạch thuế, giá trong giao dịch. Và một bên là khách hàng có nhu cầu về Bất động sản, các nhà dau tu bds tìm kiếm lợi nhuận.

Đặc điểm của sàn giao dịch các nhà dau tu bds cần hiểu rõ
Đặc điểm của sàn giao dịch các nhà dau tu bds cần hiểu rõ

Sàn giao dịch bất động sản cung cấp các thông tin chính xác cho các doanh nghiệp sẽ có ý nghĩa trong việc nắm bắt xu hướng thị trường và thị hiếu của khách hàng để từ đó có chiến lược cung cấp sản phẩm đúng đắn và hợp lý tạo nên hiệu quả kinh doanh to lớn.

Đồng thời là cung cấp các thông tin cho việc chọn mua hàng hóa Bất động sản của khách hàng, tránh hiện tượng phải giao dịch với giá quá cao so với thực tế của khách hàng. Bên cạnh đó, Sàn giao dịch sẽ là nơi cung cấp phục vụ tất cả dịch vụ của ngân hàng, kho bạc, công chứng để cho công việc giao dịch giữa người mua và người bán diễn ra nhanh chóng, gọn nhẹ và không phiền hà.

Các sàn giao dịch bất động sản nổi tiếng nhất hiện nay 

Sau khi nắm được thông tin sàn giao dịch bất động sản là gì, thì những người làm dau tu bds cũng cần biết đến các sàn giao dịch bất động sản xuất sắc nhất hiện nay. 

Bất động sản thổ cư Tuấn 123

Hình thành từ năm 2013, Công ty cổ phần Bất động sản Tuấn 123 đã đặt nền móng cho thời đại mới của Môi giới Bất động sản Thổ cư một cách vững chắc, toàn diện, đột phá.

Từ 30 thành viên ban đầu với tốc độ phát triển thần tốc trên thị trường Hà Nội, Bất động sản Tuấn 123 nay đã có trên 2300 thành viên, hoạt động trên cả nước. Tổng Công ty tại Hà Nội và Trụ sở Miền Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Khối lượng giao dịch lên đến 8 ngàn căn nhà/1 năm, từ 1,5 tỷ đến ngàn tỷ.

Hiện tại Công ty triển khai cả lĩnh vực Đầu tư và phát triển Bất động sản, đồng thời mở rộng phạm vi hoạt động trên lĩnh vực Bất động sản Quốc tế. Công ty bắt đầu tham gia vào chuỗi cung ứng dịch vụ Bất động sản toàn cầu.

Bất động sản Tuấn 123 nơi các nhà dau tu bds yên tâm gửi gắm niềm tin
Bất động sản Tuấn 123 nơi các nhà dau tu bds yên tâm gửi gắm niềm tin

Đất Xanh Miền Bắc

Đất Xanh Miền Bắc. Gia nhập vào tháng 7/2010, đây là một trong những công ty thành viên của tập đoàn Đất Xanh – là một trong những thương hiệu hàng đầu về lĩnh vực phân phối và đầu tư bất động sản tại Việt Nam. 

Đất Xanh Miền Bắc được xây dựng theo một nét văn hóa doanh nghiệp riêng. Mục đích chính là tạo một môi trường lý tưởng để các nhà đầu tư có thể phát triển hiệu quả trong lĩnh vực bất động sản. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm cùng tiềm lực mạnh, Đất Xanh Miền Bắc được đánh giá là sàn giao dịch bất động sản lớn nhất tại miền Bắc. 

CENLAND

Trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển với xuất phát điểm là một doanh nghiệp chuyên nghiên cứu về thị trường bất động sản, đến nay CENLAND ngày càng lớn mạnh và được nhiều nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn là sàn giao dịch bất động sản uy tín tại Hà Nội. 

Tiềm lực phát triển của CENLAND cũng vô cùng lớn: 2.500 nhân viên, 400 sàn liên kết, hàng trăm chuyên gia tư vấn, hàng vạn cộng tác viên. Tất cả đều hoạt động trên khắp các tỉnh, thành phố và các điểm bất động sản “nóng” nhất trên cả nước. Giờ đây, CENLAND ngày càng phát triển lớn mạnh, phục vụ tối ưu cho nhu cầu của các chủ dau tu bds trong và ngoài nước. 

Vina Real

Nếu nhà đầu tư đang có xu hướng hoạt động trong lĩnh vực bất động sản bán và cho thuê các dự án cao cấp, thì sàn giao dịch bất động sản Vina Real chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Mặc dù bước đầu ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình quản lý và hoạt động kinh doanh, tuy nhiên Vina Real vẫn rất thành công. 

Hiện tại, Vina Real đã có 2 thương hiệu lớn, trở thành đối tác tin cậy của nhiều tập đoàn, công ty là Nha Trang Real và Catloi Real. Trong thời gian tới, sàn bất động sản này sẽ tiếp tục phát triển lĩnh vực bất động sản trên nền tảng kinh doanh và dau tu bds, với tính ổn định, bền vững và khẳng định sức mạnh toàn diện. 

Hải Phát

Mặc dù phải trải qua nhiều biến động của thị trường, gặp nhiều thời điểm khó khăn nhưng sàn giao dịch bất động sản Hải Phát vẫn ngày một hoàn thiện và lớn mạnh hơn. Giới chuyên môn đã đưa ra đánh giá rằng đây là một công ty bất động sản hàng đầu Việt Nam với nhiều lĩnh vực: đầu tư, môi giới, kinh doanh bất động sản… 

Hướng đi chính mà Hải Phát xây dựng đó chính là cung ứng cho thị trường bất động sản những sản phẩm chất lượng nhất, cùng với đó là các kiến thức chuyên sâu, dịch vụ nâng cao và ứng dụng thực tiễn hiệu quả. Bên cạnh đó, sàn bất động sản này cũng đang cố gắng phát huy đồng thời cả về tiềm lực tài chính và nguồn nhân lực.

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu về khái niệm sàn giao dịch Bất động sản và các sàn nổi tiếng hiện nay để các nhà dau tu bds hiểu và nắm rõ. Mong rằng những thông tin này sẽ có ích cho quý vị. 

Hiện tại, Tuấn 123 đang tuyển dụng Môi giới Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc badongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189