Công việc nào cũng có những khởi đầu và cần thời gian để học hỏi. Đối với người làm Môi giới Bất động sản nếu muốn trở thành một người làm Sale Bất động sản giỏi thì không nên bỏ qua việc lập kế hoạch cho những bước đi đầu của mình. Hãy cùng TUẤN 123 lập ra lộ trình 7 ngày vào nghề Môi giới để tạo nền móng gắn bó lâu dài với nghề này nhé!

Ngày làm việc đầu tiên: làm quen với đồng nghiệp và văn hóa làm việc của công ty 

Tưởng là việc nhỏ nhưng lại rất quan trọng và cần chú ý đấy nhé! Mỗi công ty sẽ có một chế độ vận hành và văn hóa làm việc riêng, mỗi văn phòng và bộ phận lại có cách làm việc riêng khác. Điều bạn cần làm là chú ý quan sát và tương tác với mọi người để có cái nhìn sơ bộ và tổng quát nhất trong thời gian đầu. Làm quen và xin cách thức liên hệ của những đồng nghiệp thân cận, đặc biệt là những nhân viên Sale Bất động sản giỏi để học hỏi và khởi tạo mạng lưới mối quan hệ của mình.

Ngày thứ 2: Sale Bất động sản giỏi nên tìm hiểu các dự án và sản phẩm mà công ty đang bán

Tìm hiểu những dự án mà công ty đang bán hoặc thậm chí đã bán xong rồi giúp bạn bắt đầu tiếp cận sâu hơn vào công việc kinh doanh của công ty mình. Để trở thành một chuyên viên Sale Bất động sản giỏi thì bước đầu cần làm là nghiên cứu kĩ sản phẩm mà bạn được cho phép bán, sau đó mới có thể tư vấn thật công tâm và chuyên nghiệp cho khách hàng. Đặt những câu hỏi như: Căn hộ này có vị trí địa lí như nào? Người như nào sẽ muốn sở hữu căn hộ như này?… để có thể tư vấn thật trôi chảy và lưu loát với khách hàng nhé!

Ngày thứ 3: Sale Bất động sản giỏi bắt đầu chiến dịch marketing và quảng cáo

Muốn bán bất kì một sản phẩm nào thì giai đoạn đầu tiên cũng cần chiến lược marketing phù hợp. Muốn Sale Bất động sản giỏi bạn chắc chắn phải cập nhật những hình thức sau của hoạt động digital marketing:

sale-bat-dong-san-gioi-lam-gi-trong-7-ngay-dau-tien
Muốn Sale Bất động sản giỏi đừng quên digital marketing
  • Sale qua nền tảng facebook: bạn có thể tạo một nick facebook mới, một fanpage về dự án để chuyên quảng cáo và giới thiệu các sản phẩm.
  • Sale qua website: bạn có thể lựa chọn giữa đăng bài lên những trang web bất động sản miễn phí hoặc bỏ tiền vào những trang tính phí tùy vào mức độ đầu tư của bạn.
  • Sale qua một trang blog riêng: việc này sẽ mất thời gian hơn vì bạn cần xây dựng 1 trang blog từ con số 0 và phải thật chỉnh chu trước khi dùng nó để tiếp cận khách hàng.

Ngày thứ 4: Mô hình chuẩn của một giao dịch thành công?

Để đi được đến bước này, bạn cần làm tốt bước đệm từ ngày đầu tiên đó là tạo mối quan hệ với những đồng nghiệp và những nhân viên Sale Bất động sản giỏi đã có nhiều năm kinh nghiệm. Học hỏi từ những giao dịch thành công và những lần thất bại của họ là cách học hiệu quả mà ít thiệt hại nhất. Từ đó bạn mới may mắn có thể loại trừ bớt những nguy cơ dẫn đến thất bại của mình sau này.

Ngày thứ 5: Tìm kiếm Supporters (Người hỗ trợ)

Với môi trường cạnh tranh như này, để được một người sale bất động sản giỏi chia sẻ những tuyệt chiêu và kỹ năng là điều rất khó. Nhưng nếu bạn may mắn đầu quân cho 1 công ty có nền tảng tốt và sẵn sàng nâng đỡ những nhân viên mới thì việc tìm kiếm supporters sẽ không quá “khoai”. Hãy mạnh dạn và chủ động nhờ sự giúp đỡ từ những người đi trước để học hỏi, nhưng hãy nhớ đừng quá lạm dụng mà quên mất tự rèn luyện bản thân.

Ngày thứ 6: Nắm được những thủ tục pháp lý của dự án

Những khách hàng thời nay luôn muốn biết pháp lí của dự án họ quan tâm đến đâu rồi. Đừng bỏ qua những kiến thức về pháp lí của dự án bất động sản bạn đang theo vì một nhân viên sale bất động sản giỏi là một nhân viên có thể tư vấn bao quát mọi khía cạnh cho khách hàng của mình.

sale-bat-dong-san-gioi-lam-gi-trong-7-ngay-dau-tien
Thủ tục pháp lí – làm Sale Bất động sản giỏi không thể không biết

Ngày thứ 7: Tìm hiểu về sản phẩm của công ty đối thủ

Ngày cuối cùng trong 1 tuần đầu làm việc, đừng coi thường việc tìm hiểu về đối thủ của mình nhé! Với thị trường rộng lớn và đa dạng như hiện nay, người mua luôn có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Vậy nên, hiểu rõ về dự án của mình là chưa đủ, muốn Sale Bất động sản giỏi, bạn cần nắm được dự án của mình có điểm mạnh gì mà bên đối thủ không có để tập trung nhấn mạnh nó với khách hàng. Nhưng cũng nên chú ý đừng quá tập trung vào đó để “ba hoa” và nói xấu đối thủ, bạn sẽ sớm mất đi sự uy tín của cả bản thân và công ty. 

Tóm lại, nghề nào cũng cần một điểm khởi đầu tốt để làm bước đệm vững chắc cho sau này. Thời gian sau đó quan trọng nhất vẫn là đừng quên rèn luyện và cố gắng phấn đấu từng ngày, ngày bạn trở thành một chuyên viên Sale Bất động sản giỏi sẽ sớm thành hiện thực. 

Hiện tại, Tuấn 123 đang tuyển dụng Môi giới Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc badongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189