Đồ thị diễn biến thị trường nổi lên sự giảm sút rõ rệt về mức tăng trưởng, số dự án, số giao dịch, tổng doanh thu toàn ngành. Thị trường đứng trước nguy cơ đóng băng. Nhân viên sale bđs thật sự đã phải trải qua một cái tết quá mệt mỏi khi không lương và thưởng tết.

nhan-vien-sale-bat-dong-san-voi-cai-tet-khong-luong-thuong
Nhân viên Sale Bất động sản với cái Tết không lương

Xem thêm bài viết:

TUẤN 123 là ai mà được nhiều người trong ngành bất động sản quan tâm đến vậy

Tại sao bạn nên lựa chọn làm việc tại Tuấn 123?

Ông trùm đứng sau Bất Động Sản Tuấn 123 là ai?

Văn hóa chính nhân quân tử tại Công ty bất động sản Tuấn 123

Tuyển dụng Tuấn 123

Bất động sản vốn được biết đến là ngành nghề đi đầu về thu nhập và thưởng tết

Hình ảnh những nhân viên đạt hay vượt mức chỉ tiêu đề ra được thưởng lên tới cả trăm triệu đồng không còn xa lại với giới nhân viên Sale Bất động sản. Xe tay ga SH, ôtô, căn hộ thường được các doanh nghiệp sử dụng để treo thưởng cho nhân viên Những món quà khủng này làm nhằm khuyến khích nhân viên cố gắng hơn.

Mức thưởng trung bình dành cho các nhân viên Sale ở các công ty Bất động sản  thường vào dao động từ 1-3 tháng lương. Tức là khoảng 20-50 triệu đồng.

Xuân 2020, nhân viên Sale Bất động sản khó thấy những khoản thưởng đến hàng trăm triệu

Nhiều nhân viên Sale Bất động sản chia sẻ rằng nhận được tháng lương thứ 13 đã là quá may mắn. Chuyện thưởng tết hầu như không có. Trong khi đó, một nhân viên của công ty Bất động sản  tương đối lớn tại TP HCM cũng buồn bã khi chia sẻ về lương tết. Cô chia sẻ rằng công ty không ai được lãnh tiền lương tháng 13 nên cũng không có thưởng Tết. Điều này đẩy cô và rất nhiều nhân viên Môi giới Bất động sản khác rơi vào tình cảnh không có tiền đón tết. 

Nợ lương kéo dài đã trở thành tình cảnh phổ biến 

Toàn cảnh năm năm 2019 thì hầu hết các công ty Bất động sản  đều khó khăn. Các đơn vị đều rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn cung. Thật sự rất khó khăn để công ty có thể tìm được dự án mới để triển khai. Đồng việc các doanh nghiệp cũng không dễ dàng gì để có thể tranh giành được 1 suất phân phối những sản phẩm Bất động sản tốt. 

Mọi người hẳn phải rất sốc khi biết có hơn 40% trong tổng số công ty Bất động sản buộc phải rút lui khỏi ngành. Một sự cạnh tranh và “bài trừ” khốc liệt đã diễn ra trong 2 năm nay đối với ngành Bất động sản. Bạn sẽ sửng sốt hơn khi biết rằng theo thống kê có đến hơn 70% trong tổng số những doanh nghiệp bất động sản quy mô vừa và nhỏ buộc phải tuyên bố phá sản. 

Có doanh nghiệp Bất động sản tiến hành chia nhỏ ngân sách lương của nhân viên Sale. Sau đó công ty sẽ tiến hành chi trả “từng đợt lương” trong tháng. Nhân viên Sale Bất động sản sẽ được trả lương theo hình thức “ứng tiền”. Điều này dù khá bất tiện cho đời sống người làm Sale nhưng vẫn hơn là bị “quỵt” lương. 

Nhiều đơn vị kinh doanh Bất động sản tuyên bố giải thể dù vẫn còn nợ lương rất nhiều nhân viên. Các sàn Môi giới Bất động sản lần lượt tuyên bố phá sản khiến nhân viên Sale Bất động sản điêu đứng với cái tết không lương thưởng.

Khả năng giao tiếp cùng với kỹ năng nghề nghiệp và kiến thức sâu rộng và các mối quan hệ chính là tấm vé giúp Sale có thể bám trụ lại với nghề qua giai đoạn khủng hoảng này. 80% nhân viên Sale Bất động sản còn thiếu rất nhiều kiến thức và kỹ năng cần có công việc. 

Các sàn Môi giới bất động sản lâm vào tình cảnh điêu đứng tình trạng thiếu nguồn cung trầm trọng của thị trường

Hiệp hội Bất động sản  TP HCM (HoREA) đã có thống kê chỉ ra vào năm 2019 tại TP HCM chỉ duy nhất có 1 dự án được “chấp thuận chủ trương đầu tư”. So với cùng kỳ thì mức giảm sút đã lên đến 12 dự án tương ứng với mức giảm 92%. 

Hàng loạt doanh nghiệp có kết quả kinh doanh thua lỗ thậm chí phải tuyên bố phá sản. Năm 2020, chỉ các cá nhân và tổ chức  nhiều năm kinh nghiệm, kỹ năng và tâm huyết có thể tiếp tục tồn tại với nghề. 

nhan-vien-sale-bat-dong-san-voi-cai-tet-khong-luong-thuong
Nhân viên Sale Bất động sản khó khăn khi thị trường biến động

Đây đã là năm thứ hai mà thị trường Bất động sản và các công ty kinh doanh Bất động sản  phải đương đầu với rất nhiều khó khăn, thách thức lớn. Thậm chí một số doanh nghiệp bị thua lỗ nặng và bị phá sản. Nhân viên Sale Bất động sản thật sự đã phải trải qua một cái tết quá mệt mỏi khi không lương và thưởng tết. 

Hiện tại, Tuấn 123 đang tuyển dụng Môi giới Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc badongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189