Với những ai đang làm Sale Bất động sản điều vô cùng quan trọng là phải có trong tay một bộ data khách hàng thật là khủng. Nó chính là yếu tố quyết định thành công của bạn với nghề sale Bất động sản. Ai cũng biết như vậy nhưng việc làm thế nào để kiếm được những data vô cùng quý giá này lại không hề đơn giản, nhất là với những người mới. Sau đấy chúng tôi xin gợi ý cho các bạn một số cách mà chúng tôi đã thực hiện và đã chứng minh là nó có hiệu quả. Mời cùng theo dõi. 

Sử dụng email và điện thoại

Có người sẽ bảo rằng cách này đã cũ và không có hiệu quả. Nhiều trường hợp cũng đúng nhưng với kinh nghiệm của chúng tôi. Cách này vẫn còn rất hiệu quả khi sale bất đong san và thực tế tất cả các Chuyên viên ở công ty chúng tôi vẫn đang dùng cách gọi điện và gửi email hằng ngày.

Bí quyết để thành công với cách này nằm ở việc nguồn data mà bạn mua có uy tín hay không. Hiện chúng tôi thường sử dụng 2 nguồn chính đó là mua lại từ ngân hàng và một số công ty đối tác uy tín.

Tất nhiên bạn cũng phải hiểu những data này mua không hề rẻ nhưng bù lại trong danh sách vài nghìn người đó mà có thể sale được cho 5 – 10 khách thì quá thành công.

Một điều cần lưu ý khi sử dụng cách này đó là không được nản chí và sẵn sàng đối mặt với việc phải nghe những lời tục tĩu.

Nghệ thuật tìm kiếm data khách hàng trong ngành Bất động sản
Nghệ thuật tìm kiếm data khách hàng trong ngành Bất động sản

Tận dụng sức mạnh của mạng xã hội

Việc ứng dụng mạng xã hội vào việc tìm kiếm khách hàng trong ngành bất đong san hiện nay đang rất phổ biến và đem lại kết quả rất cao.

Bản chất của cách làm này là dựa vào việc hiện nay hầu như ai cũng dùng mạng xã hội nên từ đó có thể dùng nhiều cách để tiếp cận được khách hàng 1 cách nhanh nhất. 

Những cách có thể kể ra như chạy quảng cáo, tổ chức các buổi live stream chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Bất động sản hoặc cũng có thể thành lập các hội nhóm chuyên thảo luận về các vấn đề liên quan đến Bất động sản.

Từ kinh nghiệm của chúng tôi nếu biết cách tận dụng tốt mạng xã hội thì đây thật sự là một mỏ vàng đối với các bạn kinh doanh Bất động sản. 

Vấn đề nếu muốn khai thác được mỏ vàng này thì các bạn đừng ngại đầu tư và thử nghiệm hết tất cả những cách có thể nghĩ ra.

Phát tờ rơi, pano, áp phích quảng cáo

Cách làm này thực tế không còn mới và nhiều người cho rằng không hiệu quả mà chi phí đầu tư lại khá cao. Thực sự thì cách này có giảm hiệu quả trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay.

Suy nghĩ như vậy là hoàn toàn sai. Hiện nay vẫn còn một bộ phận không nhỏ những người không quen với công nghệ và mạng xã hội. Những người này lại thường nằm ở độ tuổi 50 – 60. 

Độ tuổi này thực chất đã có địa vị nhất định và đây mới chính là những người có khả năng sẽ đầu tư vào bất đong san nhất.

Chính vì thế không nên bỏ qua những khách hàng tiềm năng này. Mấu chốt là việc chọn địa điểm để phát tờ rơi và treo pano, áp phích quảng cáo tại đúng khu vực khách hàng của mình đang ở đó.

Tổ chức các buổi hội thảo về Bất động sản

Các buổi hội thảo thường là nơi sẽ kiếm được nhiều data khách hàng nhất bởi những người đến tham dự thường là những người có nhu cầu và có quan tâm về bất đong san. Tuy vậy để tổ chức một buổi hội thảo thành công cũng không hề đơn giản.

Trước khi quyết định tổ chức cần phải cân nhắc thật kỹ từng phần sẽ được đưa ra cộng với việc mời thêm các chuyên gia nổi tiếng trong ngành đến nói chuyện, giao lưu.

Thực tế những buổi hội thảo này đều có chi phí đầu tư không hề rẻ và thường sẽ do công ty đứng ra tổ chức. Nhưng nếu tận dụng thật tốt thì có khả năng ngay sau buổi hội thảo đã có thể chốt được hợp đồng với khách hàng luôn.

Nghệ thuật tìm kiếm data khách hàng trong ngành Bất động sản
Nghệ thuật tìm kiếm data khách hàng trong ngành Bất động sản

Giữ quan hệ thật tốt với khách hàng cũ

Những người làm kinh doanh bất đong san chắc chắn phải đồng ý với chúng tôi một điều rằng data khách hàng chất lượng nhất chính là những khách hàng cũ của bạn. 

Việc bạn đã thực hiện các giao dịch với những khách hàng này một cách suôn sẻ đã tạo ra một niềm tin rất lớn ở nơi họ.

Trường hợp những lần sau nếu họ có nhu cầu với Bất động sản hoặc người thân, bạn bè của họ có nhu cầu thì người được giới thiệu rất có thể sẽ là bạn.

Chính vì vậy hãy luôn ghi nhớ phải biết cách giữ quan hệ thật tốt với những khách hàng cũ bởi đó mới chính là data khách hàng mà chỉ riêng bạn mới có.

Trên đây là năm cách tìm kiếm data khách hàng của chúng tôi, tất nhiên sẽ còn vô số cách làm khác nhưng với chúng tôi thì đây là những cách hiệu quả nhất hiện chúng tôi đang sử dụng. Hi vọng sẽ phần nào giúp được cho những người làm kinh doanh Bất động sản đang đau đầu với việc tìm kiếm data khách hàng.

Hiện tại, Tuấn 123 đang tuyển dụng Sale Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc badongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189