Bạn đã hoạt động trong ngành bat đông sản được một Khoảng thời gian. Có một thực trạng đang diễn ra đó là sự thiếu hụt trầm trọng về nhân sự cấp quản lý. Điều này đang khiến cho các chủ doanh nghiệp Bất động sản hết sức đau đầu nhưng chưa có một phương án khả thi nào để giải quyết vấn đề. 

Thực trạng nhân sự cấp quản lý của ngành Bat đông sản

Ngành Bat đông sản thiếu nhân lực cấp quản lý
Ngành Bat đông sản thiếu nhân lực cấp quản lý

Trong khoảng 2 năm trở lại đây việc tuyển dụng nhân sự trong ngành Bat đông sản hết sức khó khăn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Có cả nguyên nhân chủ quan và khách quan. 

Việc tuyển người đã khó nhưng để giữ được người lại khó khăn hơn rất nhiều lần. Không ít các doanh nghiệp đã than rằng. Phải chi ra rất nhiều tiền để đào tạo nhân lực xong cũng chỉ giữ chân họ được một thời gian. 

Thậm chí có những nơi tất cả các khoản lương thưởng, hoa hồng, phúc lợ thuộc vào top tốt nhất của thị trường thì việc tuyển dụng nhân sự cũng gặp phải vô vàn khó khăn. 

Trong rất nhiều hội thảo về nhân sự quản lý cho ngành bât đông san. Rất nhiều chủ doanh nghiệp đã thanh rằng đăng tin tuyển dụng cả tháng mà không thấy một bộ hồ sơ. 

Từ đây có thể thấy rằng vấn đề nhân sự với các Công ty Bất động sản hiện nay mới là khó khăn nhất.

Những yêu cầu khắt khe đối với nhân lực cấp quản lý trang ngành Bat đông sản

Ngành Bat đông sản thiếu nhân lực cấp quản lý
Ngành Bat đông sản thiếu nhân lực cấp quản lý

Như đã nói ở trên, tình nhân sự cấp quản lý ở các Công ty Bất động sản rất khó khăn. Nguyên nhân theo chúng tôi có thể do yêu cầu đối với vị trí này vô cùng khắt khe. Những yêu cầu này có thể kể ra như sau:

Bao quát được hết công việc đang thực hiện của cấp dưới

Với một doanh nghiệp Bất động sản số lượng nhân viên vài trăm hoặc thậm chí ngàn người là chuyện hết sức bình thường. Nội công việc quản lý hàng ngày số nhân viên này đang làm gì đã là cả một thách thức đối với những người làm quản lý.

Luôn bao quát nắm bắt được xu thế của thị trường

Thị trường Bất động sản luôn biến đổi hằng ngày, nếu nhà quản lý không có tầm nhìn quan quát được thị trường, sẽ rất khó trong việc điều chỉnh những chiến lược của Công ty cho phù hợp. Từ đó rất có khả năng bị đối thủ vượt mặt. Điều này hết sức quan trọng bởi cạnh tranh trong ngành Bất động sản đang ngày càng gay gắt. Áp lực lên những người làm quản lý ngày một lớn hơn.

Phải giải quyết khối lượng công việc đồ sộ trong một ngày

Một ngày làm việc của người làm quản lý trong ngành Bất động sản có thể bắt đầu từ 8g sáng thường xuyên kết thúc vào 12g đêm. Chỉ cần nhìn khoảng thời gian làm việc đã có thể thấy khối lượng công việc mà người quản lý phải làm một ngày khủng khiếp đến mức độ nào. Chưa kể đến còn những áp lực rất lớn từ việc canh tranh, doanh thu, nhà đầu tư… 

Thường xuyên phải đi công tác xa dài ngày

Việc phải đi công tác xa dài ngày đối với cấp quản lý trong ngành Bất động sản là điều bắt buộc. Có thể buổi sáng gặp khách hàng ở Hà Nội buổi chiều đã phải có mặt ở Đà Nẵng để giải quyết công việc. Thường xuyên phải di chuyển đến những nơi xa với cường độ liên tục đã hạ gục không biết bao nhiêu quản lý có sức khỏe không tốt.

Công tác đào tạo nhân lực quản lý của các doanh nghiệp Bat đông sản

Tình hình thiếu hụt thì luôn trầm trọng như vậy nhưng công tác đào tạo nhân lực quản lý của các doanh nghiệp bât đông san đa số vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Đa số các doanh nghiệp đều chọn phương án tuyển người từ bên ngoài về. Họ nghĩ rằng như thế sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn. Thực tế thì lại hoàn toàn trái ngược. Số lượng những người tuyển từ bên ngoài về trụ lại được với vị trí quản lý thường rất thấp. Điều này gây thiệt hại cho doanh nghiệp rất nhiều. Từ những kinh nghiệm này Tuấn 123 chúng tôi luôn rất coi trọng việc đào tạo nhân sự cấp quản lý. Với chúng tôi việc đào tạo được coi là ưu tiên hàng đầu.

Những buổi đào tạo nâng cao và chuyên sâu cho nhà quản lý được tổ chức hàng tuần, hàng tháng và hàng quý. Chúng tôi hiểu rằng những người quản lý xuất thân từ chính trong Công ty mình mới là những người mang lại sự thành công cho Công ty.

Hiện tại, Tuấn 123 đang tuyển dụng Môi giới Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc badongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189