Gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi rằng năm 2020 có nên đầu tư đất nền hay không. Chúng tôi đã tổng hợp thông tin trường và phân tích của các chuyên gia trong bài viết sau đây để trả lời câu hỏi của các bạn.

Các phân khúc Bất động sản khác thiếu nguồn cung nghiêm trọng 

Chúng tôi đã gặp và trao đổi với anh Phong một nhà đầu tư Bất động sản đã có gần 15 năm kinh nghiệm và được anh cho biết. Từ nửa cuối năm 2019 đến nay anh đã chuyển toàn bộ vốn của mình tập chung vào đầu tư đất nền.

Theo anh chia sẻ thị trường Bất động sản hiện nay gần như không có nguồn cung hàng mới. Các Bất động sản hiện vẫn đang giao dịch hiện nay là của các dự án cũ. 

Anh còn cho biết thêm hiện nay vấn đề pháp lý của các dự án đang bị các cơ quan chức năng kiểm tra rất chặt chẽ. Nhiều dự án đã bị đình chỉ do vi phạm quy định về pháp lý. 

Đó chính là lý do anh đã quyết định chuyển vốn của mình qua Đất nền bởi nhận thấy phân khúc này đang tiềm năng hơn.

Đó là tình hình thực tế mà chúng tôi biết được từ một người có nhiều kinh nghiệm  các nhà đầu tư nên tham khảo thêm nhiều nguồn khác để biết chính xác nhất.

Lựa chọn đầu tư đất nền bởi các phân khúc Bất động sản khác đang thiếu hàng nghiêm trọng
Lựa chọn đầu tư đất nền bởi các phân khúc Bất động sản khác đang thiếu hàng nghiêm trọng

Xem thêm bài viết:

TUẤN 123 là ai mà được nhiều người trong ngành bất động sản quan tâm đến vậy

Tại sao bạn nên lựa chọn làm việc tại Tuấn 123?

Ông trùm đứng sau Bất Động Sản Tuấn 123 là ai?

Văn hóa chính nhân quân tử tại Công ty bất động sản Tuấn 123

Tuyển dụng Tuấn 123

Nhiều địa phương có tiềm năng phát triển mạnh

Trái lại với sự khan hiếm nguồn hàng tại các thành phố lớn thì tại các địa phương khác như: Thái Nguyên, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An đang ngày càng sôi động. 

Hiện tại các giao dịch Bất động sản tại các địa phương này đang có chiều hướng tăng lên và chủ yếu là đầu đất nền. 

Chúng tôi đã tìm gặp chị Hoa một người hiện đang nắm tương đối nhiều đất nền tại Thái Nguyên và Quảng Ninh được chị chia sẻ.

Lý do chính đầu tiên chị lựa chọn đầu tư đất nền tại các địa phương này vì đây là những địa phương rất có tiềm năng phát triển trong tương lai. 

Thứ hai theo chị là thị trường Bất động sản tại các  thành phố lớn đã không còn sôi động và rất khó kiếm được những dự án sinh lời cao nên chị đã lựa chọn đi về các địa phương có tiềm năng phát triển để đầu tư.

Theo chị Hoa cho biết trong hộ của chị hiện nay tất cả mọi người đã tỏa đi khắp các địa phương để săn các dự án đất nền và đầu tư. Dự kiến đến hết năm 2020 đây vẫn là hướng chính của nhóm chị.

Từ trường hợp của chị Hoa có thể thấy đất nền tại các địa phương nhiều tiềm năng phát triển hiện đang rất được quan tâm phải chăn đây sẽ là một làn sóng đầu tư mới

Đầu tư đất nền tại các địa phương có tiềm năng phát triển mạnh
Đầu tư đất nền tại các địa phương có tiềm năng phát triển mạnh

Giá đất nền hiện nay còn khá rẻ

Anh Phan một người đang có trong tay gần chục lô đất nền chia sẻ. Thời gian vừa rồi anh tích cực đi tìm và đầu tư vào các dự án đất nền và đã quyết định xuống tiền gần chục dự án. 

Theo anh giá đất nền hiện nay vẫn tương đối rẻ giá giao dịch của đất nền hiện tại khá thấp chỉ từ 3 – 10 triệu/m2. Nếu có số vốn 1 tỷ nhà đầu tư có thể mua từ 2 đến 3 nền tùy nơi.

Theo anh nhận định sở dĩ giá đất hiện nay vẫn rẻ như vậy là do các dự án mới ở giai đoạn đầu tứ là xong thủ tục phân lô, bán nền. Nếu đợi qua  vài tháng nữa khi các hạ tầng cơ bản được xây dựng xong thì dự kiến giá sẽ nhích lên từ 15 – 20%. 

Một yếu tố nữa đó là số lượng các nhà đầu tư đất nền tham gia chưa thực sự nhiều nên giá vẫn chưa bị đẩy lên cao. Theo anh Phan nhận định cùng lắm là đến giữa năm 2020 giá đất nền có thể tăng một cách chóng mặt. 

Chính vì thế tận dụng thời điểm này giá vẫn còn khá rẻ nên anh đã mạnh tay xuống tiền gần chục dự án. 

Từ những điều trên theo chúng tôi tại thời điểm này nếu các nhà đầu tư còn tiền nhàn rỗi thì cứ mạnh dạn đầu tư vào đất nền. Việc tiếp tục quan sát chờ đợi có thể khiến nhà đầu tư bỏ lỡ các đợt sóng đất nền mà theo chúng tôi đây có lẽ là điểm sáng duy nhất của toàn thị trường Bất động sản tại thời điểm hiện tại.

Hiện tại, Tuấn 123 đang tuyển dụng Môi giới Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc badongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189