Có rất nhiều người đã làm giàu từ kinh doanh bất dộng sản. Vậy làm thế nào để kinh doanh Bất động sản thành công? Cùng tham khảo bốn bí quyết mà tôi đúc kết được sau thời gian dài bầm dập với thị trường Bất động sản  dưới đây nhé.

Lựa chọn Bất dộng sản có tính thanh khoản cao

Tôi có một ông bạn cùng đầu tư bất dộng sản. Có một dạo người bạn này nói với tôi đang có 2 căn nhà khá đẹp. Nếu đầu tư sau một thời gian thi sẽ có lời ngay. 

2 căn này một căn diện tích chỉ có 38m2 nhưng ở mặt đường lên giá khá cao. Do chủ nhà sắp đi nước ngoài nên muốn bán. Một căn nhà khác thì ở trong ngõ, nhà rộng 83m2 mà giá lại rẻ hơn căn nhà mặt phố kia tới 200 triệu. 

Tôi đã cùng đi xem cả 2 căn nhà đó với người bạn tôi và cuối cùng tôi quyết định mua căn nhà mặt phố còn anh bạn tôi thi mua căn trong ngõ. 

Sau khoảng 5 tháng thì tôi bán căn nhà đó đi và đực lãi 300 triệu. Dạo gần đây có gặp anh bạn và thấy anh ấy nói đang phải đi vay tiền để đầu tư xây chung cư mini cho thuê. Tôi hỏi sao không bán căn nhà kia đi thì anh ấy nói chưa có ai hỏi mua. Mặc dù anh ấy chỉ bán giá hòa vốn so với lúc mua.

Tôi có hỏi anh ấy là sao ngày trước không mua căn nhà ở mặt phố mà lại mua căn trong ngõ. Anh ấy nói là do nghĩ căn đó rộng hơn và giá cũng rẻ hơn, khu dân cư cũng khá sầm uất nếu gặp được khách thì bán có thể lãi cả tỷ.

Nhưng thực tế thì đến giờ vẫn chưa bán được. Trong khi căn nhà tôi mua tại thời điểm đó cũng đã có vài người có ý định muốn mua nhưng họ vẫn băn khoăn chuyện giá cả. 

Từ lần đó tôi rút ra cho mình một kinh nghiệm là phải chọn những Bất động sản mà khi cần là có thể bán được ngay. Sau này khi có dịp được ngồi với các chuyên gia thì họ nói đó là tính thanh khoản cao của Bất động sản.

Làm giàu từ kinh doanh bất dộng sản
Làm giàu từ kinh doanh bất dộng sản

Chọn sản phẩm có pháp  lý rõ ràng

Hiện tôi đang có một lô đất nền đang bị dính đến vấn đề pháp lý. Chính vì lý do đó mà mãi vẫn không thể làm sổ đỏ được.

Trước đây cũng vi tham lô đất đó rể và nghĩ rằng đầu tư vào đấy thì chỉ cần làm xong sổ đỏ và bán lại ngay là đã có lãi cả trăm triệu nên tôi đã không chịu tìm hiểu kỹ về tính pháp lý mà đã quyết định mua ngay.

Đến giờ thì tôi thực sự hối hận vì đã mua lô đất đó. Nhưng biết làm sao được, tiền thì cũng đã xuống rồi. Sau chuyện này, tôi đã có một bài học xương máu cho mình. Với những Bất động sản mà pháp lý không rõ ràng thì dứt khoát không mua.

Với những ai chuẩn bị tham gia kinh doanh bất dộng sản cũng nên lưu ý điều này. Tranh để phải rơi vào hoàn cảnh như của tôi. 

Bất động sản đó có thể kiếm tiền ngay sau khi mua

Tôi có một chị bạn chỉ chuyên đầu tư vào các căn hộ chung cư tầm trung có giá dưới 2 tỳ.

Tôi hỏi chị là tại sao lại chỉ đầu tư vào loại Bất động sản này thì chị giải thích. Sau khi chị mua những căn hộ này là đã có thể cho thuê lại và kiếm tiền được luôn. 

Với tình hình nhu cầu về chỗ ở của các cặp vợ chồng trẻ như hiện nay thì những căn nhà của chị chỉ cần đăng lên là có người thuê luôn.

Hơn nữa sau một thời gian có thể chính những người thuê nhà đó đã mua lại luôn căn nhà của chị ấy. Tuy có thể lãi không được nhiều nhỉ trên dưới 200 triệu nhưng dòng tiền của chị bạn tôi lại rất tốt.

Tại vì những căn hộ đó khi mua là đã có thể kiếm tiền được ngay. Tính thêm cả tiền lãi khi bán lại thì tỷ suất lợi nhuận của chị rất cao. Có thể lên đến 30 – 40%.

Từ chị bạn tôi lại học được thêm một bí quyết đó chính là lựa chọn những bất dộng sản có thế kiếm được tiền ngay khi mua.

Hạ tầng dịch vụ kèm theo Bất dộng sản đó phải tốt

Làm giàu từ kinh doanh bất dộng sản
Làm giàu từ kinh doanh bất dộng sản

Câu chuyện về hạ tầng dịch vụ với một Bất động sản luôn là một câu chuyện muôn thuở. Trong suốt quãng thời gian làm kinh doanh Bất động sản của tôi. Những nơi tôi đầu tư có hạ tầng tốt và dịch vụ đầy đủ là những nơi dễ bán nhất và cũng sinh lãi cao nhất.

Với những nơi mà hạ tầng, dịch vụ kém. Theo tính toán ban đầu trước khi đầu tư sẽ có lợi nhuận rất tốt nhưng đa số thì đều ngược lại.

Sau một thời gian tôi mới hiểu ra. Hiện nay người ta thà mua nhà đất ở những nơi có đầy đủ hạ tầng, dịch vụ dù có đắt hơn nhưng tính về lâu về dài thì lại lợi hơn rất nhiều.

Từ đó tôi hiểu rằng với một bất dộng sản hạ tầng dịch vụ kèm theo là vô cùng quan trọng.

Như vậy là tôi đã chia sẻ với các bạn 4 bi quyết kinh doanh Bất động sản mà bản thân tôi đã áp dụng và cũng khá thành công. Tất nhiên với mỗi người làm kinh doanh Bất động sản họ lại có những bí quyết riêng. Ở đây chỉ đưa ra để bạn tham khảo. Hi vọng bạn sẽ gặt hái được thành công khi quyết định tham gia kinh doanh Bất động sản.  

Hiện tại, Tuấn 123 đang tuyển dụng Môi giới Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc badongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189