Cho tới thời điểm hiện tại việc đầu tư, kinh doanh Bất động sản cho thuê  vẫn đang là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư lớn, nhỏ hiện nay bởi nó mang lại hiệu quả kinh tế cao, ít rủi ro và thu nhập ổn định cho nhà đầu tư. 

Để đầu tư Bất động sản cho thuê thành công nhà đầu tư cần phải thực hiện cẩn thận và kỹ càng những điều dưới đây.

1. Chọn đối tượng khách thuê cẩn thận để xác định loại Bất động sản nên đầu tư

Khi kinh doanh Bất động sản cho thuê điều đầu tiên đó là bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng mà mình đang muốn hướng tới để đảm bảo quá trình tìm kiếm khách hàng diễn ra thuận lợi hơn.

Ví dụ: đối tượng khách hàng bạn đang hướng tới là người độc thân, nhân viên văn phòng thì chỉ nên đầu tư vào những bất động sản có giá cho thuê rẻ như các dãy nhà trọ, chung cu mini.

Với người có thu nhập cao và các hộ gia đình thì thì nên chọn đầu tư vào những Bất động sản cao cấp hơn như các căn hộ chung cư.

Nếu đối tượng cho thuê bạn đang nhắm tới là các các doanh nghiệp nhỏ, công ty mới khởi nghiệp thì đầu tư vào Bất động sản văn phòng chia sẻ là rất hợp lý.

Xem thêm bài viết:

Tại sao bạn nên lựa chọn làm việc tại Tuấn 123?

Ông trùm đứng sau Bất Động Sản Tuấn 123 là ai?

Văn hóa chính nhân quân tử tại Công ty bất động sản Tuấn 123

Tuyển dụng Tuấn 123

2. Chọn lựa vị trí Bất động sản cẩn thận

Vị trí Bất động sản ảnh hưởng rất nhiều đến giá cho thuê. Nếu bất động sản của bạn nằm ở khu vực đông dân cư, giao thông đi lại thuận tiện cơ sở hạ tầng đầy đủ thì không những có thể cho thuê giá cao mà việc tìm khách để cho thuê cũng dễ hơn rất nhiều.

Vì đã là cho thuê nên tuyệt đối đừng đầu tư ở những nơi xa, đi lại khó khăn và chưa hoàn thiện về cơ sở hạ tầng. Nếu vẫn cố tình lựa chọn thì rất có thể công việc kinh doanh Bất động sản cho thuê của bạn sẽ thất bại trong thời gian rất ngắn.

Đây là bài học xương máu của rất nhiều người đi trước đã rút ra. 

Kinh doanh Bất động sản cho thuê cần chọn vị trí đẹp
Kinh doanh Bất động sản cho thuê cần chọn vị trí đẹp

 

3. Sửa sang nội, ngoại thất và sắm sửa đồ dùng

Đầu tư, kinh doanh Bất động sản cho thuê cần phải chú ý sửa sang nội ngoại thất cẩn thận để làm tăng giá trị cho Bất động sản.

Thường những người đi thuê sẽ hay bị ấn tượng bởi yếu tố hình thức và thường chấp nhận giá thuê đắt một chút nếu như căn hộ hoặc phòng trọ đó có hình thức đẹp và đầy đủ nội thất. 

Một điều cần lưu ý nữa đó chính là việc thường xuyên kiểm tra sửa chữa các vết nứt tường, những chỗ sơn đã cũ, bỏ đi những đồ dùng cũ không còn sử dụng được. 

Làm như thế vô hình chung là bạn đang marketing mình với người thuê. Từ đó sẽ tạo được ấn tượng tốt với họ trường hợp có người chuyển đi thì chính người đang thuê lại tìm cho ta khách mới luôn mà bạn không phải mất công và chi phí đi tìm khách hàng mới.

4. Định giá cho thuê hợp lý

Để định giá cho thuê một cách hợp lý, chủ đầu tư cần căn cứ vào diện tích, vị trí và ưu thế của Bất động sản. 

Ví dụ như: phù hợp làm mặt bằng kinh doanh thì giá khác, văn phòng công ty thì giá khác mà căn hộ để ở thì cũng khác. 

Một việc cần làm nữa đó là cần khảo sát thật kỹ mặt bằng giá chung của thị trường, tránh trường hợp định giá quá cao dẫn đến rất kho tìm được người thuê. 

Muốn kinh doanh Bất động sản cho thuê thành công cần nắm nắm bắt thật kỹ tình hình giá cho thuê của thị trường để điều chỉnh sao cho hợp lý. 

Kinh doanh Bất động sản cho thuê cần định giá hợp lý
Kinh doanh Bất động sản cho thuê cần định giá hợp lý

5. Những chú ý khi ký hợp đồng cho thuê

Đối với chủ đầu tư khi cho thuê Bất động sản, trước tiên cần yêu cầu khách thuê ký hợp đồng và đặt cọc để chắc chắn khách thuê có đủ khả năng tài chính chi trả hàng tháng, số tiền này cũng có thể được dùng để trừ vào tiền phạt trong trường hợp người thuê vi phạm hợp đồng. Thông thường, nên yêu cầu đặt cọc 1-3 tháng tiền nhà.

Ngoài ra trong hợp đồng thuê cũng phải ghi rõ các điều khoản để tránh phát sinh rắc rối về sau, nêu rõ những việc người thuê không được phép làm trong thời gian thuê, nêu rõ quy định về sử dụng nội thất, an ninh trật tự….

Các điều khoản trong hợp đồng cho thuê cần được nêu chi tiết và cụ thể, đồng thời nêu rõ cách xử lý vi phạm để dễ dàng xử lý những tình huống phát sinh.

Trên đây là 5 kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh Bất động sản cho thuê thành công mà những nhà đầu tư đi trước đã chia sẻ. Hi vọng những điều này sẽ có ích với những nhà đầu tư mới. Chúc các bạn thành công. 

Hiện tại, Tuấn 123 đang tuyển dụng Môi giới Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc badongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189