Với những ai đã từng bán đất thổ cư hoặc những người làm Môi giới nhà, đất Thổ cư chắc đã không ý lần gặp phải tình trạng khó khăn hoặc dở khóc dở cười với loại hình Bất động sản này. Nhiều người trong nghề nhận định đất Thổ cư luôn vô cùng khó bán. Vậy tại sao lại có tình trạng này? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua những nguyên nhân dưới đây. 

Giá cao thời gian chờ đợi lâu

Tìm hiểu một trường hợp điển hình, căn nhà tại mặt phố Nguyên Khiết (quận Hoàn Kiếm) được rao bán từ trong năm 2015 nhưng tháng 1/2016 vẫn trong tình trạng đăng tin cần bán. Được biết, Bất động sản này có tổng diện tích 450m2 (xây 5 tầng), 1 thang máy, mặt tiền hơn 10m, sổ đỏ chính chủ, được chào giá cố định 110 triệu đồng/m2 (có thương lượng).

 Thực tế, vị trí ngôi nhà khá thuận tiện cho việc kinh doanh (rất gần bến xe Tuyên Quang, phố Nguyên Khiết từ đường Trần Nhật Duật đi thẳng ra bãi sông Hồng qua ngã ba Phúc Tân). Mọi yếu tố về hồ sơ pháp lý, quyền sử dụng đất đều đầy đủ, chủ nhà cũng từng giảm giá gần 20 triệu đồng mỗi mét vuông để thúc đẩy thanh khoản nhưng chưa có tác dụng.

Trường hợp 2 ông Quyết ở quận Đống Đa rao bán một căn nhà 200m2 giá 50 tỷ đồng từ cuối năm 2018 và đến nay vẫn chưa bán được. Căn nhà ở mặt đường lớn, rất thuận tiện cho việc kinh doanh buôn bán.

Ông cho biết đã từng giảm giá tới gần 1 tỷ đồng và chịu toàn bộ phí san ngượng nhưng vần không có khách hỏi mua. Thời gian càng lâu ông càng sốt ruột mà không biết phải làm sao ngoài cách ngồi chờ đợi và tin vào các người Môi giới.

Còn rất nhiều những trường hợp khác hiện cũng đang đau đầu với việc bán đất thổ cư, nhà trong phố. 

Thực ra hiện trạng này không mới và đã có từ nhiều năm nay và chủ yếu vẫn là do vấn đề giá cả ảnh hưởng. 

Những căn nhà vị trí đẹp, mặt tiền rộng thì thường có giá rất cao, vài chục tỷ đồng là điều không hiếm. Với những ai có khả năng mua những căn nhà, mảnh đất này phải là người có nhu cầu rõ ràng và phải có khả năng về tài chính thật tốt. 

Chỉ nguyên vấn đề này thôi đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc tìm kiếm người mua dẫn đến tình trạng chủ nhà muốn bán được có khi phải chờ đợi hàng năm trời.

Bán đất thổ cư, nhà trong phố khó khăn do giá quá cao
Bán đất thổ cư, nhà trong phố khó khăn do giá quá cao

Chủ nhà thường thay đổi quyết định nhanh chóng

Chị Phương làm Môi giới Bất động sản đất Thổ cư đến nay đã được 5 năm. Chị kể năm vừa rồi có nhận Môi giới một căn nhà ở Hoàng Ngân. Giá căn nhà lên tới 35 tỷ. Hoa hồng tương đối cao lên đến 2% tức là được 700 triệu. 

Chị đã bỏ rất nhiều công sức tìm kiếm khách mua và phải mất đến gần 8 tháng thì mới tìm được nhưng đến lúc gặp gỡ 3 bên để chốt giao dịch chị mới biết là chủ nhà đã thỏa thuận mua đứt bán đoạn với một khách khác mà không hề thông báo cho chị. 

Như vậy là thời gian và công sức sức bỏ ra cả 8 tháng đã thành công cốc. Theo chị kể trong suốt quá trình làm nghề chị đã gặp phải không ít trường hợp như vậy và chị nhận xét bán đất thổ cư và nhà trong phố thực sự vô cùng khó.

Trường hợp của anh thắng cũng tương tự như chị Phương. Anh chuyên làm môi giới nhà, đất Thổ cư. Vừa rồi anh cũng vướng phải một trường hợp chủ của căn nhà phố Nguyễn Thái Học có giá hơn 20 tỷ nhờ anh bán hộ. 

Mất gần 6 tháng anh mới tìm được người mua nhưng khi dẫn khách đến nơi thì chủ nhà lại thông báo là không muốn bán nữa làm anh dở khóc dở cười.

Khó tìm kiếm được đơn vị môi giới uy tín

Một vấn đề nữa khiến cho việc bán đất thổ cư, nhà trong phố khó khăn là bởi không tìm được đơn vị môi giới đủ uy  tín.

Trường hợp dưới đây là của ông Bách ở Hoàng Mai cho hay. Ông có một căn nhà phố diện tích 150m2 cần bán và đã nhờ 2 đơn vị Môi giới. 

Từ ngày gửi bán nhà qua Môi giới ngày nào ông cũng có khách hỏi mua nhà nhưng chưa chốt được khách nào, đa số các khách đều kỳ kèo, trả giá. Sau một thời gian ông cảm thấy mệt mỏi và đã chấm dứt hợp đồng môi giới và tự mình đăng bán.

Sau đó ông được biết 2 đơn vị ông nhờ môi giới thường dùng chiêu trò cho người đóng giả khách hàng để ép giá các chủ nhà. 

Bán đất thổ cư, nhà trong phố khó khăn do không tim được đơn vị Môi giới uy tín
Bán đất thổ cư, nhà trong phố khó khăn do không tim được đơn vị Môi giới uy tín

Chị Lan ở Nguyễn Chí Thanh cũng lắc đầu ngán ngẩm khi nhắc về chuyện nhờ bán nhà thông qua Môi giới. 

Chị kể có một căn nhà đang muốn bán diện tích 130m2 và đã nhờ 1 đơn vị môi giới. Lần đầu gặp nhau Chuyên viên Môi giới đã nhờ chị “gửi giá” để kiếm thêm thu nhập và người này hứa sẽ tìm được khách cho chị trong thời gian sớm nhất.

Vì mong sớm bán được nhà nên chị đã đồng ý nhưng suốt mấy tháng chị đã tiếp rất nhiều khách đến hỏi mua nhưng đa số đều kỳ kèo trả giá chứ chưa một khách nào chịu chốt.

Việc có rất nhiều đơn vị làm ăn không uy tín cũng đã phần nào làm cho việc bán đất thổ cư và nhà phố trở nên rất khó khăn.

Mặc dù việc mua bán đất Thổ cư rất khó nhưng do chủ nhà chưa tìm được đơn vị môi giới làm ăn uy tín. Nhưng các chủ nhà hãy cứ yên tâm khi đến với Tuấn 123 chúng tôi là đơn vị chuyên Môi giới đất Thổ cư đã có 15 năm kinh nghiệm và hàng chục nghìn giao dịch thành công.

Gửi gắm căn nhà muốn bán của mình cho chúng tôi khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm rằng có thể tìm được khách bán trong thời gian gian nhanh nhất và đây là điều mà chúng tôi cam kết đầu tiên. 

Hiện tại, Tuấn 123 đang tuyển dụng Môi giới Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc badongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189