Mỗi khi nhắc đến Môi giới Bất động sản chúng ta thường lầm tưởng là nghề chỉ cần khéo ăn nói, ăn mặc đẹp, chỉ ngồi chơi có thể kiếm hàng chục triệu một tháng,… Đó đều là những quan niệm sai lầm về nghề Môi giới Bất động sản. Nếu bạn muốn bắt đầu với nghề này, bạn cần hiểu đúng về nghề việc làm Môi giới Bất động sản cũng như những sự thật bạn cần biết. 

Việc làm Môi giới bất động sản là gì?

Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 tại Khoản 2, Điều 3 định nghĩa: Nghề  việc làm Môi giới Bất động sản được coi là công việc “trung gian” giữa các bên trong quá trình mua bán, chuyển nhượng, cho thuê hoặc cho thuê lại mặt bằng, nhà đất, chung cư,…

Người làm Môi giới Bất động sản sẽ giúp cho người mua chọn được căn nhà phù hợp. Họ cũng là người trợ giúp cho người bán có thể bán được bất động sản với mức giá cao. Người làm Môi giới cũng hỗ trợ cho khách hàng hoàn thành những thủ tục trong giao dịch theo đúng pháp lý.

hieu-dung-ve-viec-lam-moi-gioi-bat-dong-san-nhung-su-that-nen-biet
Việc làm Môi giới Bất động sản là một trong những việc làm phổ biến nhất hiện nay

Việc Làm Môi giới Bất động sản là làm gì?

Nhiều bạn vẫn cho rằng Môi giới Bất động sản là việc đơn giản, dễ dàng. Nhưng điều đó chưa bao giờ là đúng về nghề Môi giới Bất động sản. Dưới đây là một số những công việc chính mà một người làm Bất động sản cần thực hiện:

  • Luôn phải tìm kiếm những khách hàng được đánh giá tiềm năng từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau.
  • Thực hiện tiếp cận khách hàng để tư vấn thông qua các hình thức gọi điện, gửi email, gặp trực tiếp.
  • Thường xuyên cập nhật tin tức về thị trường Bất động sản, tham gia các sự kiện bất động sản để cập nhật thông tin mới nhất về các dự án. 
  • Mang đến những thông tin, chính sách ưu đãi cho khách hàng khi có nhu cầu tìm hiểu các dự án bất động sản khác nhau.
  • Tư vấn cũng như tìm kiếm sản phẩm bất động sản phù hợp với nhu cầu của khách hàng. 
  • Cần hỗ trợ khách hàng trong quá trình hoàn thành các thủ tục trong giao dịch bất động sản. 
  • Luôn cần phải tạo dựng mối quan hệ, chăm sóc khách hàng để luôn có lượng khách hàng thân thiết cố định.

Những công việc dành cho nhân viên Môi giới phải làm rất nhiều. Nhờ vậy, nhân viên Môi giới Bất động sản mới có thể tìm kiếm được khách hàng cũng như thành công trong việc hoàn thành một giao dịch bất động sản. 

Do vậy, việc làm Môi giới Bất động sản  không thể coi là công việc “cò đất” thông thường. Họ là những người quan trọng góp phần mang lại sự thành công trong những giao dịch Bất động sản.

Những sự thật về việc làm Môi giới Bất động sản

Thu nhập cao

Nghề Môi giới Bất động sản luôn nằm trong các nghề dễ làm giàu hiện nay. Một nhân viên làm Môi giới thành công có thể kiếm được hàng trăm triệu thậm chí hàng tỷ đồng trong một năm. 

Đây được coi là một trong những điều thu hút rất đông người lao động lựa chọn làm Môi giới Bất động sản. Lương của một người làm môi giới được tính bằng lương cơ bản cộng với lương hoa hồng. Trong đó, lương hoa hồng cho mỗi giao dịch thành công luôn có giá trị cao hơn lương cơ bản.

Tìm kiếm khách hàng

Khi bạn bắt đầu với Môi giới Bất động sản , bạn bắt buộc phải biết việc tìm kiếm khách hàng không bao giờ là dễ dàng. Bạn sẽ phải thực hiện rất nhiều phương pháp khác nhau để có thể tìm kiếm được khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm của mình. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sẽ mất nhiều chi phí để tìm kiếm khách hàng. Ví dụ bạn có thể tìm kiếm khách hàng bằng cách mua data dữ liệu, quảng cáo trên các kênh phương tiện truyền thông. 

Áp lực công việc cao

Không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm khách hàng, bạn còn phải có nhiều cách thức tư vấn, thuyết phục khách hàng để có thể “chốt” giao dịch thành công. Do vậy, Môi giới Bất động sản  chưa bao giờ là công việc nhẹ nhàng. 

Bạn có thể phải làm việc trong các ngày nghỉ hoặc ngoài giờ hành chính. Bạn có thể sẽ cần làm việc theo giờ giấc của khách hàng. Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng đến gặp khách hàng trong các thời điểm và địa điểm khác nhau. 

hieu-dung-ve-viec-lam-moi-gioi-bat-dong-san-nhung-su-that-nen-biet
Việc làm Môi giới Bất động sản luôn có những áp lực cao

Những chia sẻ về việc làm Môi giới Bất động sản hứa hẹn mang đến cho bạn thêm nhiều kiến thức về một trong những ngành nghề “hot’ nhất hiện nay. Từ đó, bạn sẽ có thêm hiểu biết để cân nhắc có nên “dấn thân” vào nghề Môi giới Bất động sản đầy thử thách nhưng lương cao này không. 

Hiện tại, Tuấn 123 đang tuyển dụng Môi giới Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc badongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189