Đất Thổ cư tại Hà Nội hiện đang hút được rất nhiều người mua để ở hơn là để đầu tư. Tại sao lại có tình trạng này? Dưới đây là một số nguyên nhân chính.

Nhiều gia đình trẻ lựa chọn đất thổ cư là nơi an cư

Vài năm trước đây đa số mọi người sẽ lựa chọn những căn hộ chung cư nhỏ vị trí nằm ở xa trung tâm một chút nhưng hiện nay nhu cầu đã thay đổi khi họ đã chuyển sang tìm mua đất Thổ cư để xây nhà.

Theo chúng tôi tìm hiểu nhiều cặp vợ chồng còn chấp nhận mua đất xa chỗ làm 15 – 20km chứ nhất định không muốn mua chung cư.

Anh Hoàng 30 tuổi vừa mua đất xây nhà ở Hoài Đức cho hay:

Vợ chồng anh lấy nhau đã được 5 năm và chuẩn bị sinh bé thứ 2 nên nhu cầu về nhà ở là rất bức thiết. Số tiền 2 vợ chồng tích góp được công với vay mượn 2 bên nội ngoại được 1,5 tỷ. 

Ban đầu anh định mua một căn chung cư ở Thiên Đường Bảo Sơn nhưng sau lại quyết định xuống Hoài Đức để mua đất xây nhà. Tuy phải đi làm xa hơn nhưng vợ chồng anh chị lại rất hài lòng về quyết định của mình.

Anh Hoàng cho biết không chỉ vợ chồng anh mà tại cơ quan anh làm việc và bạn bè hiện đa số đều lựa chọn mua đất Thổ cư tại các huyện ngoại thành tuy có xa trung tâm một chút nhưng giờ giao thông cũng thuận tiện mà nhà riêng thì không phải mất nhiều loại phí như chung cư nên tính ra vẫn lời.

Nhiều gia đình trẻ lựa chọn đất Thổ cư là nơi an cư
Nhiều gia đình trẻ lựa chọn đất Thổ cư là nơi an cư

Xem thêm bài viết:

TUẤN 123 là ai mà được nhiều người trong ngành bất động sản quan tâm đến vậy

Tại sao bạn nên lựa chọn làm việc tại Tuấn 123?

Ông trùm đứng sau Bất Động Sản Tuấn 123 là ai?

Văn hóa chính nhân quân tử tại Công ty bất động sản Tuấn 123

Tuyển dụng Tuấn 123

Tâm lý không còn mặn mà với chung cư 

Sau hàng loạt vụ việc liên quan đến các khu chung cư bình dân, giá rẻ liên tục mắc nhiều sai phạm, thu phí một cách trang lan vô lý đã khiến nhiều người chuyển ra mua đất Thổ cư để xây nhà ở.

Chị Hạnh một người vừa mua đất xây nhà ở Hoàng Mai cho hay. Trước đây nhà chị ở trong một căn chung cư tại Linh Đàm nhưng giờ chị đã cho thuê và sang Hoàng Mai mua đất, xây nhà ở.

Giải thích cho việc lựa chọn của mình chị hạnh cho hay. Gia đình chị đã chuyển nhà trước đây 2 lần lần đầu tiên chị mua 1 căn chung cư ở Cầu Giấy. 

Ở được hơn 1 năm thì thấy phát sinh rất nhiều khoản phí vô lý nên chị đã quyết định bán nhà và chuyển sang mua nhà ở Linh Đàm.

Căn nhà ở Linh Đàm của chị không may cũng lại bị liên quan đến vấn đề pháp lý. Về ở được gần 1 năm mà vẫn chưa được cấp sổ. Cộng thêm đợt mất nước hồi cuối năm 2019. Quá nản với tình trạng của các khu chung cư nên chị đã quyết định mua đất Thổ cư xây nhà riêng để ở. 

Chị Hạnh cho nay nhiều người hàng xóm của chị tại Linh Đàm cũng đang đi tìm mua đất để xây nhà. 

Anh Quang ở cầu giấy cũng đang đi tìm mua đất để xây nhà riêng. Khi chúng tôi hỏi anh cho hay. Gia đình ảnh gần chục năm nay đã chuyển tất cả 3 căn chung cư nhưng chỗ nào cũng chỉ được thời gian đầu khi người vào ở chưa nhiều.

Đến khi dân đã về đủ thì nhiều sự bất tiện bắt đầu nảy sinh, phí dịch vụ cũng tăng cao. Thang máy thì thường xuyên quá tải. 

Quá chán với tình cảnh ấy anh đã quyết định đi tìm mua đất để xây nhà riêng. 

Đất Thổ cư Hà Nôi được săn đón là do tâm lý không còn mặn mà với chung cu
Đất Thổ cư Hà Nôi được săn đón là do tâm lý không còn mặn mà với chung cu

Đất Thổ cư tại các huyện ngoại thành hiện giá tương đối rẻ giao thông cũng thuận tiện.

Hiện nay hệ thống giao thông từ các quận huyện ngoại thành vào trong nội thành đã được cải tạo và nâng cấp rất nhiều cộng thêm với việc giá đất Thổ cư ở ngoại thành vẫn khá rẻ nên nhiều người đã quyết mua đất và xây nhà để ở. 

Anh Huy một người mùa mua một lô đất 120m2 tại Long Biên để xây nhà và đón bố mẹ dưới quê lên ở cùng cho biết. Giá đất ở đây tương đối rẻ anh mua mảnh đất đó với giá chưa đến 2 tỷ đồng. 

Anh dự định xây nhà mất hơn 1 tỷ nữa là thoải mái để ở mà vẫn có một vườn hoa nhỏ tại nhà. Số tiền ấy nếu trong nội thành thì cũng chỉ mua được một căn chung cư tương đối hoặc mua nhà trong ngõ sâu. 

Một điều nữa mà anh rất hài lòng là hiện giao thông đi lại ở bên Long Biên vào nội thành đã rất thuận tiện. Từ anh anh đến chỗ làm giờ đi mất chưa đến 30 phút.

Trên đây là 3 lý do tại sao đất Thổ cư Hà Nội lại đang hút được người mua để ở. Với nhu cầu như hiện nay chắc chắn một thời gian nữa giá đất sẽ còn tăng lên nhiều.

Hiện tại, Tuấn 123 đang tuyển dụng Môi giới Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc badongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189