Nay thị trường lại phải đối diện với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp khiến không ít doanh nghiệp, sàn giao dịch lao đao. Hãy cùng chúng tôi cập nhật các tin Bđs nổi bật tại Hà Nội.

Bước vào đầu năm 2020, thị trường bất động sản đã được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức do việc siết chặt dòng vốn tín dụng vào lĩnh vực này và việc rà soát pháp lý dự án khiến nguồn cung sụt giảm mạnh.

Bất động sản căn hộ chung cư vẫn có giao dịch tốt

Ở phân khúc căn hộ chung cư một số dự án chung cư đã mở bán từ năm 2019 vẫn có giao dịch tốt như khu vực Hà Đông – Thanh Xuân có Skyline Văn Quán, Kiến Hưng Luxury, PCC1 Thanh Xuân…

Khu vực Cầu Giấy một số dự án cũng được người mua nhà ở thực quan tâm, giao dịch ổn định như Mipec Rubik 360, Golden Park, Goldmark City, The Park Home… hay dự án sắp ra mắt The Matrix One trên mặt đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì cũng thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Khu vực quận Long Biên, một vài dự án chung cư được người mua nhà ở thực tìm kiếm như TSG Lotus Long Biên, Ruby City 3, Premier Berriver Long Biên…

Đặc biệt, khu vực quận Hoàng Mai đang xuất hiện thông tin sắp ra mắt dự án căn hộ thuộc phân khúc trung cao cấp Phương Đông Green Park, tọa lạc ngay số 1 Trần Thủ Độ, trên trục giao thông liên tỉnh Pháp Vân – Giải phóng, với thiết kế căn hộ hiện đại, diện tích đa dạng từ 52 – 98,6m2 gồm 2 đến 3 phòng ngủ, Phương Đông Green Park được đánh giá là dự án căn hộ “XANH” hướng đến không gian sống chất lượng, gần gũi thiên nhiên cho thế hệ trẻ.

Với tình hình các căn hộ chung cư vẫn được giao dịch tốt, đây có thể xem là tin Bđs tốt nhất trong tình hình hiện nay

Các căn hộ chung cư vẫn giao dịch tốt là tin Bất động sản tốt nhất thị trường hiện nay
Các căn hộ chung cư vẫn giao dịch tốt là tin Bđs tốt nhất thị trường hiện nay

Xem thêm bài viết:

Tại sao bạn nên lựa chọn làm việc tại Tuấn 123?

Ông trùm đứng sau Bất Động Sản Tuấn 123 là ai?

Văn hóa chính nhân quân tử tại Công ty bất động sản Tuấn 123

Tuyển dụng Tuấn 123

Bất động sản đất nền vẫn có giao dịch đều đặn

Phân khúc đất nền, thị trường cũng đang ghi nhận một số khu vực được nhà đầu tư quan tâm, mua đất làm của để dành. Chẳng hạn tại Hòa Lạc, từ Tết đến nay, nhiều khu đất có pháp lý đầy đủ, các lô đất có sổ đỏ vẫn được giới nhà giàu Hà Nội mua gom với giá hợp lý. 

Theo một nhà đầu tư nhận định thì dịch bệnh là cơ hội để họ mua được tài sản giá phù hợp hơn, tuy nhiên phải lựa chọn những dự án có pháp lý rõ ràng, đặc biệt là những lô đất ở khu vực có tiềm năng phát triển đô thị mạnh mẽ trong tương lai, có sổ đỏ rõ ràng.

Bất động sản thương mại, mặt bằng kinh doanh giảm giá thuê

Doanh thu của các cửa hàng ăn uống và giải trí đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch Covid-19. Các đơn vị bán lẻ đang chờ đợi đánh giá tình hình dịch bệnh, nên các yêu cầu thuê mới cũng giảm đáng kể. 

Đây là thách thức lớn cho các dự án trung tâm thương mại mới trong việc tìm kiếm những khách thuê đầu tiên khi nhiều khách thuê quyết định hoãn kinh doanh chờ qua dịch.

Trong khi đó, một số khách tại các trung tâm thương mại đang cố gắng thuyết phục chủ nhà cắt giảm giá thuê xuống 50% hoặc miễn phí tiền thuê trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp. Nhiều chủ tài sản cũng chủ động giảm 20-40% giá thuê cho đối tác. 

Tình trạng trả mặt bằng kinh doanh đã diễn ra ở rất nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội do tác động của Covid-19 trong những tháng đầu năm.

Mặt băng kinh doanh, àn thương mại liên tục giảm giá mà vẫn không có người thuê
Cập nhật những thông tin Bđs Hà Nội mới nhất trong tháng 3/2020

Bất động sản du lịch, khách sạn ế ẩm

Thị trường khách sạn, du lịch Việt Nam sẽ phải chịu ảnh hưởng lớn trong quý I. Một vài khách sạn cao cấp tại Hà Nội ghi nhận tỷ lệ lấp đầy sụt giảm xuống chỉ còn khoảng 30-40% trong tháng 2/2020 mặc dù đây được xem là mùa cao điểm của thị trường khách sạn Hà Nội. 

Các chuyên gia dự đoán nhu cầu du lịch sẽ dần hồi phục vào quý III/2020 trong trường hợp dịch bệnh được khống chế vào quý II/2020 và kỳ vọng thị trường này sẽ tăng trưởng trở lại vào quý IV/2020.

Mặc dù tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp nhưng các chuyên gia Bất động sản vẫn rất lạc quan vào tình hình thị trường sẽ bật tăng một cách mạnh mẽ sau khi dịch bệnh quan đi. 

Đây là thời điểm tốt để các công ty Bất động sản, các nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội và chuẩn bị sẵn sàng khi thị trường có sự khởi sắc. 

Hiện tại, Tuấn 123 đang tuyển dụng Môi giới Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc badongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189