Để hoàn tất một giao dịch trong Bất động sản không phải là dễ dàng. Một số bạn Sale Admin Bất động sản cảm thấy bế tắc trong việc tiếp cận khách hàng thành công. Bằng vốn hiểu biết nhiều năm trong ngành, Tuấn 123 sẽ chia sẻ bí quyết để các bạn đã và đang định bước chân vào ngành có thêm kinh nghiệm.

Cần mở rộng các mối quan hệ cá nhân.

Ai cũng có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn trong tương lai, đặc biệt là những người có thu nhập cao như: Luật sư, bác sĩ, kỹ sư,… Việc mở rộng các mối quan hệ của chính bạn sẽ giúp cho bạn nâng cao khả năng bán hàng.

cach-tiep-can-khach-hang-thanh-cong-trong-nghe-sale-admin-bat-dong-san
Sale Admin Bất động sản cần mở rộng mối quan hệ cá nhân

Sale Admin Bất động sản không bỏ lỡ bất cứ khách hàng nào.

Nếu bạn tương tác khách thời điểm này khách không bán được hàng nhưng không hẳn là sau này họ cũng không có nhu cầu. Đến một độ tuổi nào đó, khi họ có nhu cầu lập gia đình thì cũng phải đi tìm mua đất đai để xây nhà cửa, khi con cái lớn cũng đi coi đất, nhà để say này cho con,… cứ một vòng tuần hoàn như vậy. Khi người ta có một số tiền lớn trong tay, nhu cầu sở hữu bất động sản rất cao. Vì cơ bản đây là kênh giữ tiền và đầu tư sinh lời bền vững nhất.

Sale Admin Bất động sản cần đầu tư vào quảng cáo

Bạn có thể quảng cáo bằng nhiêu kênh: Website, Facebook, báo điện tử, báo giấy, Banner, tờ rơi, Card Visit,…

Theo thống kê, 44% người mua sẽ tìm hiểu trên mạng các thông tin về đất đai, nhà ở trước khi liên lạc với môi giới. Việc chạy quảng cáo có vẻ tốn khá nhiều chi phí nhưng tương tác được với khách hàng tiềm năng thì tỷ lệ chốt Sale thành công sẽ cao hơn những kênh thông thường.

Hoặc bạn có thể làm việc theo đội nhóm để hùn vốn chạy chung, giảm bớt chi phí chạy quảng cáo.

Sale Admin Bất động sản nên tập trung vào một phân khúc mà mình lợi thế

Không nên ôm đồm quá nhiều loại hình Bất động sản mà chỉ nên tập trung vào một phân khúc, một dòng sản phẩm mà bạn có thế mạnh như Đất nền vùng ven, hoặc căn hộ trung tâm, biệt thự nghỉ dưỡng,….

Mỗi loại hình có những đặc điểm và nhu cầu khách hàng khác nhau.

Sale Admin Bất động sản nên tham gia các hội nhóm về BĐS trên mạng xã hội

Đây là cách để bạn tiếp cận những khách hàng quan tâm Bất động sản trên quy mô cả nước, toàn tỉnh,… Bạn khéo léo đọc những bài viết có lượng tương tác cao và kết bạn với những tài khoản chính chủ like bài, hoặc cmt hỏi giá, vị trí,… của bất cứ dự án nào.

Trong các hội nhóm cũng rất nhiều thành phần là chuyên viên Sale như bạn nên bạn cũng tăng khả năng “ra hàng” cho khách khi bạn muốn rao bán một sản phẩm gì trên đó.

Sale Admin Bất động sản nên tham gia nhiều các sự kiện, họp báo liên quan tới Bất động sản.

Đây là cách để bạn có thể gặp trực tiếp các khách hàng tiềm năng. Dù cách này có vẻ tốn nhiều thời gian nhưng việc tham dự và tương tác, giao tiếp với những khách hàng của những buổi Event này sẽ giúp bạn mở rộng thêm mối quan hệ của chính bạn.

cach-tiep-can-khach-hang-thanh-cong-trong-nghe-sale-admin-bat-dong-san
Sale Admin Bất động sản nên tham gia các buổi sự kiện Bất động sản.

Muốn tiếp cận khách hàng thành công, bên cạnh những bí quyết trên thì Sale Admin Bất động sản trau dồi thêm kiến thức xã hội, kiến thức dự án vững chắc và biết cách giao tiếp khéo léo để có thể tạo được cảm giác tin tưởng, vui vẻ với người đối diện. Đó là chìa khoá để bạn thành công trong ngành Bất động sản của mọi thời đại.

Hiện nay, TUẤN 123 đang tuyển dụng Môi giới Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc badongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189