Công việc tuyển nhân viên Bất động sản thực sự là một cơn ác mộng với các công ty Bất động sản. Sau đây là một số thực trạng mà những người làm nhân sự tại các công ty Bất động sản đã chia sẻ lại với chúng tôi.

Đăng tin tuyển dụng cả tháng mà không có ai nộp hồ sơ

Chuyện đăng tin tuyển dụng cả tháng mà không kiếm nổi một bộ hồ sơ khiến cho rất nhiều người nhân sự trong ngành Bất động sản đang rất đau đầu. 

Tất cả đều nhận định điều này là do tác động từ những thông tin méo mó, sai sự thật về nghề Môi giới Bất động sản trên các phương tiện truyền thông kiến cho rất nhiều người ôm tâm lý cảnh giác với nghề. 

Từ điều này khiến cho việc đăng tin tuyển nhân viên Bất động sản vô cùng khó khăn mặc cho các công ty Bất động sản đã chi vô số tiền cho quảng cáo.

Rất nhiều hội thảo về nhân sự cho ngành Bất động đã được tổ chức nhưng vẫn chưa thể tìm ra được giải pháp hiệu quả cho vấn đề tuyển dụng khó khăn hiện nay. 

Đăng tin tuyển nhân viên Bất động sản mãi không ai nộp hồ sơ
Đăng tin tuyển nhân viên Bất động sản mãi không ai nộp hồ sơ

Xem thêm bài viết:

TUẤN 123 là ai mà được nhiều người trong ngành bất động sản quan tâm đến vậy

Tại sao bạn nên lựa chọn làm việc tại Tuấn 123?

Ông trùm đứng sau Bất Động Sản Tuấn 123 là ai?

Văn hóa chính nhân quân tử tại Công ty bất động sản Tuấn 123

Tuyển dụng Tuấn 123

Nhân viên mới vào làm chưa được mấy tháng thì bỏ

Một vấn đề khiến các công ty Bất động sản hết sức đau đầu khác đó chính là tình trạng nhân viên làm được vài tháng thì lại bỏ. 

Công việc tuyển nhân viên Bất động sản vốn dĩ đã rất khó làm xong vấn đề nhân viên bỏ việc lại càng khiến các lãnh đạo công ty Bất động sản càng đau đầu hơn. 

Dẫu biết nghề sale Bất động sản vốn dĩ cạnh tranh rất  khốc liệt và để có thể kiếm được tiền thì phải bỏ ra rất nhiều công sức. 

Hiểu được điều này và để nhân viên tích cực làm việc các công ty Bất động sản đã có những chính sách hỗ trợ nhân viên, thưởng lóng hay các đợt khen thưởng theo tháng, quý cao nhưng vẫn rất khó để kích thích tinh thần làm việc và giữ chân nhân viên.

Anh Hùng trưởng phòng kinh doanh của một công ty Bất động sản lớn cho hay: Tình trạng nhân viên cứ vào làm được 3 – 4 tháng là lại nghỉ việc tại công ty anh xảy ra như cơm bữa, đặc biệt là các nhân viên trẻ tuổi. 

Công ty anh đã có rất nhiều chính sách để hỗ trợ nhưng tình trạng này vẫn rất nghiêm trọng khiến anh và ban lãnh đạo công ty hết sức đau đầu, rất nhiều cuộc họp đã được tổ chức để đưa ra giải pháp cho tình trạng này nhưng vẫn chưa có biện pháp nào thực sự khả quan.

Tình trạng nhân viên Bất động sản làm được mấu tháng thì bỏ xẩy ra như cơm bữa
Tình trạng nhân viên Bất động sản làm được mấu tháng thì bỏ xẩy ra như cơm bữa

Bỏ công sức đào tạo bài bản để rồi nhân viên nghỉ việc nhảy sang công ty khác

Một vấn đề khác khiến các công ty Bất động sản vô cùng ngán ngẩm đó là việc bỏ rất nhiều công sức ra đào tạo nhân viên nhưng đến khi cứng nghề thì họ lại nghỉ việc và chuyển sang công ty khác có đãi ngộ tốt hơn.

Anh Việt một chuyên gia đào tạo môi giới Bất động sản cho biết: tình trạng nhân viên nghỉ việc sau khi được đào tạo và có chứng chỉ hiện nay xảy ra rất nhiều. Bản thân anh và công ty đã gặp phải rất nhiều trường hợp như vậy khiến anh cảm thấy vô cùng thất vọng và chán nản. 

Anh chia sẻ: mình bỏ biết bao công sức ra đào tạo, dìu dắt thậm chí coi như em út trong nhà thế mà đến lúc cứng nghề rồi chúng nó lại bỏ mình ra đi hết, nghĩ mà thấy buồn.

Chính vì lý do này mà hiện công ty anh đang rất đau đầu trong việc tuyển nhân viên Bất động sản mới. Do yêu cầu vẫn phải tuyển như anh cho biết đang thay đổi một số điều khoản, cam kết với các nhan viên được tuyển và đào tạo.

Nhân viên khi đủ cứng toàn nhảy ra mở công ty rồi lôi kéo người về làm cùng

Đây là một việc rất hay xảy ra trong ngành Bất động sản. Một nhân viên sau khi đã đủ cứng và có một lượng khách hàng nhất định đều tách ra mở công ty riêng và lôi kéo những đồng nghiệp ở công ty cũ về làm cùng.

Đành rằng không ai muốn hạn chế sự phát triển của nhau nhưng cạnh tranh thì phải đàng hoàng đằng này nhiều bạn nhân viên sau khi lập công ty mới đã dùng chiêu trò nói xấu chính công ty cũ của mình kiến cho việc tuyển nhân viên Bất động sản mới càng thêm khó khăn.

Thời điểm hiện nay thị trường Bất động sản nói chung và các công ty nói riêng đang rất khó khăn trong vấn đề tuyển dụng nhân sự. Đây là một vấn đề cần có sự chung tay góp sức của cả thị trường để giải quyết. Hy vọng trong tương lai tình trạng không thể tuyển nổi nhân viên mới của các công ty Bất động sản sẽ có sự cải thiện.

Hiện tại, Tuấn 123 đang tuyển dụng Môi giới Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc badongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189