Chia sẻ của một nhân viên KD Bất động sản mới vào nghề được 2 năm nhưng đã kiếm được 4 tỷ đồng làm vốn chắc chắn sẽ rất hữu ích với các bạn đang và chuẩn bị làm sale Bất động sản. Hãy nghe Lan nhân vật chính của câu chuyện chia sẻ những bí quyết của mình.

Chăm sóc thật chu đáo từng cách hàng kiếm được

Với Lan mọi khách hàng cô đều rất chân trọng bởi họ chính là người đem đến thu nhập cho cô. Nhớ lại những ngày đầu khi mới vào nghề, 3 tháng vật lộn vất vả mới kiếm được khách đầu tiên. Khi đó đó cô đã mừng đến phát khóc bởi nếu qua một tháng nữa mà không tìm được khách nào thì cô sẽ bỏ nghề.

Đến nay khi đã có trong tay danh sách cả trăm khách hàng cô vẫn không quên việc chăm sóc những khách hàng đầu tiên của mình một cách đều đặn.

Lan chia sẻ, ban đầu cô không nhận ra được sức mạnh của việc làm đó mà chỉ nghĩ là người ta đã giúp mình kiếm được tiền thì mình hỏi han cảm ơn lại thôi. Thế nhưng sau này khi trải qua các chương trình đào tạo bài bản cô mới biết đó chính là chăm sóc khách hàng.

Một điều tuyệt vời là khi cô càng chăm sóc khách hàng kỹ thì các hợp đồng lại đến với cô nhiều hơn. Không những thế rất nhiều khách của cô đã trở thành những người bạn thân thiết và giúp đỡ cô rất nhiều. 

Từ đó Lan đã rút ra được một điều muốn là một nhân viên kinh doanh Bất động sản thành công thì phải biết cách chăm sóc khách hàng.

Chăm sóc khách hàng chu đáo là bí quyết thành công của nhân viên kinh doanh Bất động sản
Chăm sóc khách hàng chu đáo là bí quyết thành công của nhân viên kinh doanh Bất động sản

Xem thêm bài viết:

TUẤN 123 là ai mà được nhiều người trong ngành bất động sản quan tâm đến vậy

Tại sao bạn nên lựa chọn làm việc tại Tuấn 123?

Ông trùm đứng sau Bất Động Sản Tuấn 123 là ai?

Văn hóa chính nhân quân tử tại Công ty bất động sản Tuấn 123

Tuyển dụng Tuấn 123

Theo dõi, cập nhật tình hình thị trường thường xuyên

Luôn luôn theo dõi, cập nhật tình hình thị trường là bí quyết giúp Lan luôn trụ vững với trong nghề Bất động sản và luôn có khách ký hợp đồng đều đặn.

Lan kể sang năm thứ 2 cô làm nhân viên kinh doanh Bất động sản khi đó thị trường căn hộ chung cư đã bắt đầu đi xuống và khó bán hơn rất nhiều. Một lần tình cờ đi qua một khu đất phân lô đang mở bán và có rất nhiều người đến xem.

Về nhà tìm hiểu trên báo chí thì biết đất nền đang dục dịch lên cơn sốt. Vậy là ngay lập tức cô chuyển qua bán Đất nền cho chủ đầu tư và ngay trong tháng đầu tiên cô đã bán được 2 nền. 

Kể từ lần đó cô có thói quen là cập nhật tình thị trường Bất động sản hằng ngày. Theo cô đây chính là cách giúp cô không bỏ lỡ cơ hội và hơn nữa có cách ứng phó với những lúc thị trường khó khăn.

Không ngừng học tập nâng cao kiến thức và kỹ năng 

Lan chia sẻ cô thường xuyên tham gia các khóa đào tạo, các buổi hội thảo để nâng cao kiến thức và các kỹ năng cần thiết của một nhân viên kinh doanh Bất động sản. 

Việc không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao kỹ năng đã góp một phần không nhỏ vào thành công của cô ngày hôm nay. 

Những kiến thức học được đã giúp Lan giải quyết được rất nhiều tình huống khó khăn gặp phải trong công việc. Các kỹ năng học được thì giúp cô ngày càng hoàn thiện hơn. Cô giao tiếp với khách hàng khéo léo hơn, khi gặp chuyện đột xuất cô cũng ứng phó uyển chuyển hơn. 

Theo Lan bất cứ một nhân viên sale Bất động sản nào nếu muốn thành công thì phải biết dành thời gian để nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình. 

Nhân viên kinh doanh Bất động sản phải không ngừng học hỏi lâng cao kỹ năng
Nhân viên kinh doanh Bất động sản phải không ngừng học hỏi lâng cao kỹ năng

Mở rộng liên tục các mối quan hệ

Việc liên tục mở rộng các mối quan hệ theo Lan nhận xét là một bí quyết thành công then chốt. 

Quá trình 2 năm làm nghề đã giúp cô hiểu rõ một điều, trong ngành Bất động sản quan hệ đặc biệt quan trọng. Quan hệ càng rộng càng thuận lợi cho công việc. 

Chẳng hạn như nếu quen biết với giới luật sư, khi gặp phải khó khăn trong vấn đề pháp ký hoặc các điều khoản hợp đồng có thể tìm đến và nhờ tư vấn. 

Có mối quan hệ tốt với những người làm ngân hàng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc làm thủ tục vay tiền. Ngoài ra còn có mối quan hệ với các đối tác làm truyền thông, tổ chức sự kiện, tuyển dụng. 

Tóm lại càng có quan hệ rộng bao nhiêu thì sẽ càng thuận lợi bấy nhiêu. 

Trên đây là 4 bí quyết để trở thành một nhân viên kinh doanh Bất động sản thành công được Lan một cô gái đã kiếm được 4 tỷ chỉ sau 2 năm làm kinh doanh Bất động sản. 

Hiện tại, Tuấn 123 đang tuyển dụng Môi giới Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc badongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189