Làm nghề Kinh doanh BĐS hay còn gọi là Môi giới Nhà đất tưởng là nghề dễ kiếm ra tiền nhất nhưng đó không hề là một nghề dễ làm.

Dễ bởi bạn không cần phải học kiến thức chuyên môn quá nhiều vẫn có thể khởi đầu trong nghề này. Nhưng để thành công và gắn bó với nghề Môi giới thì không phải nhà Môi giới nào cũng làm được.

Nghề Môi giới nhà đất- Dễ đi nhưng khó đến

bi-quyet-de-thanh-cong-voi-nghe-moi-gioi-nha-dat-trong-60-thang
Môi giới BĐS có thu nhập cao nhưng cũng không ít sớm bỏ cuộc chơi

Không ít Môi giới hào hứng bao nhiêu khi mới bắt đầu thì lại nhanh chóng chán nản và bỏ cuộc vì không tìm được định hướng của nghề Môi giới.

Môi giới là nghề có thu nhập cao bậc nhất trong tất cả các ngành nghề nhưng cũng là nghề có tỉ lệ đào thải cao lên tới 80-90%. Có thể thấy cứ 10 người vào nghề thì chỉ có 1 hoặc 2 người trụ lại được với nghề.

Tại sao tỷ lệ bỏ nghề Môi giới BĐS lại cao như vậy?

Nghề Môi giới Nhà đất được ăn mặc sang trọng, được gặp gỡ những vị khách hàng có nhiều tiền, có địa vị xã hội, được đi nhiều nơi và hoàn toàn linh động thời gian làm việc.

Nhìn thì có vẻ đây là một nghề nhàn hạ, dễ làm nhưng thực tế thì lại không hề dễ dàng chút nào.

Chẳng vì thế mà không ít người sớm vỡ mộng, “bỏ cuộc chơi”.

Một nghề cạnh tranh gay gắt và yêu cầu khắt khe về nghề Môi giới thì tỉ lệ người bỏ cuộc cũng có nhiều lý do khác nhau.

Nhiều Môi giới bị “cú sốc” khi mới bước chân vào nghề. Rõ ràng nghề này có thu nhập cao phần lớn là tiền nhận được từ hoa hồng của việc bán nhà. Vậy 1 tháng, 2 tháng không bán được căn nhà nào thì Môi giới khó mà sống ổn chỉ nhờ vào lương cứng của nhân viên Môi giới. Lương cứng đa số được trả theo mặt bằng chung từ 2-4 triệu.

Riêng ở Công ty BĐS Tuấn 123 nhân viên Môi giới được trả mức lương cứng cao nhất thị trường mà không bị áp doanh số. Bởi chúng tôi cũng từng khó khăn cũng từng là những nhân viên Môi giới chập chững vào nghề nên chúng tôi hiểu và chia sẻ phần nào những câu chuyện cuộc sống của nhân viên Môi giới BĐS.

Giai đoạn học nghề 1-3 tháng

Giai đoạn này Môi giới cần có người kèm cặp, hướng dẫn để học nghề, tiếp cận với nghề. Chính vì vậy lựa chọn một môi trường làm việc chuyên nghiệp cũng sẽ giúp bạn thành nghề thạo nghề nhanh hơn.

Mức thu nhập thường từ 0-3 triệu.

Giai đoạn hoàn thiện kĩ năng 3-12 tháng

Để trở thành một Môi giới BĐS giỏi thì không phải chỉ cần những kiến thức chuyên sâu về BĐS, kiến trúc, xây dựng mà nhân viên Môi giới cần trang bị kiến thức kĩ năng thiết lập cuộc hẹn, cách tạo ấn tượng, nắm bắt tâm lý, phân tích tài chính, phong thủy, luật…

Mức thu nhập từ 3-10 triệu đồng.

Giai đoạn gia tăng thu nhập từ 12-24 tháng

Sau 2 năm Môi giới đã có nhiều kinh nghiệm, tích lũy kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp đã thuần thục và hoàn thiện có khả năng hoạt động độc lập.

Giai đoạn 24-36 tháng: Môi giới có nhân hiệu

Giai đoạn 24-36 tháng  Môi giới có kĩ năng nghề đã trở nên đỉnh cao và vượt trội so với những đồng nghiệp khác. Lúc này họ đã có thể tạo dựng được hình ảnh và sự ảnh hưởng trong một địa bàn, khu vực nhất định và có nhiều mối quan hệ hơn.

Giai đoạn xây dựng hệ thống từ 36-48 tháng

Khi đã có nhân hiệu, có kĩ năng và tầm nhìn, có vốn và các mối quan hệ họ sẵn sàng xây dựng một hệ thống bán hàng riêng. Người Môi giới ngoài kĩ năng nghề còn cần triển khai công tác đào tạo, trở thành một nhà Lãnh đạo. Hoặc là giai đoạn nhân bản các Thủ lĩnh Môi giới.

Giai đoạn định vị và dẫn đầu ( 48- 60 tháng)

bi-quyet-de-thanh-cong-voi-nghe-moi-gioi-nha-dat-trong-60-thang
Tuấn 123 thương hiệu số 1 Thổ cư Việt Nam

Một Môi giới Nhà đất giỏi sẽ định vị thị trường sau 2 năm, và không quá 5 năm để trở thành “top list” trong phân khúc mà mình theo đuổi.

Đa số những công ty Môi giới BĐS có tên tuổi thương hiệu trong ngành  BĐS hiện nay đều có tuổi đời từ 5-15 năm như Công ty BĐS Tuấn 123, Đất Xanh, CENLAND…

Hiện tại, Tuấn 123 đang tuyển dụng Môi giới Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc batdongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189