Môi giới Bất động sản là một nghề đang được rất nhiều người hướng đến, đặc biệt là các bạn trẻ mới ra trường với mong muốn có được thu nhập cao. Được mệnh danh là  công việc hái ra tiền, đây có phải là công việc dễ dàng dành cho tất cả mọi người? Đặc biệt là những người tìm đến Môi giới Bất động sản với suy nghĩ tạm bợ, làm lấy kinh nghiệm?

Đừng chỉ nghĩ Môi giới Bất động sản là 1 “công việc hái ra tiền”

Được đánh giá là 1 trong những nghề có thu nhập cao nhất hiện nay, Môi giới Bất động sản được mệnh danh là “công việc hái ra tiền”. Với mức hoa hồng cao sau mỗi thương vụ mua bán nhà đất, một nhân viên Môi giới có thể bỏ túi được vài chục, thậm chí đến hàng trăm triệu đồng. Với mức lương như vậy, lời đồn về thu nhập tiền tỷ mỗi năm hoàn toàn là sự thực đối với những nhân viên giàu kinh nghiệm.

Tuy nhiên, nhiều người chỉ nhìn thấy vẻ bề ngoài hào nhoáng, sang trọng, bóng bẩy của các nhân viên Môi giới Bất động sản. Thực chất, đó chỉ là hình ảnh của những nhân viên đã thâm niên trong nghề, đã gặt hái được nhiều thành công. Còn đối với những nhân viên mới vào nghề sẽ có rất nhiều khó khăn. Những khó khăn ấy là điều mà không phải ai cũng có thể hiểu được.

Những khó khăn khi làm “công việc hái ra tiền” này

Môi giới Bất động sản là một công việc có rất nhiều khó khăn. Tuy có mức thu nhập cao, được mệnh danh là “công việc hái ra tiền” nhưng không phải ai cũng có thể có được thành công.

bat-dong-san-co-phai-la-cong-viec-hai-ra-tien
Khó khăn khi làm Môi giới Bất động sản – công việc hái ra tiền

Áp lực công việc lớn

Không chỉ phải thường xuyên gọi đến hàng trăm cuộc điện thoại mỗi ngày, các nhân viên Môi giới nhà đất hầu như không có ngày nghỉ, cuối tuần. Mà ngược lại, ngày nghỉ của mọi người lại mới là ngày làm việc vất vả nhất vì khách gọi đi xem nhà, đặt cọc hay nhờ tư vấn dự án.

Bất động sản là môi trường làm việc năng động. Không nhất thiết phải ở công ty 8 tiếng theo giờ hành chính. Song thời gian làm việc của các nhà Môi giới là không giới hạn. Bất cứ lúc nào, miễn có khách gọi là bạn phải tức tốc “lao đến”. 

Khó khăn trong tìm kiếm khách hàng

Một trong những khó khăn của Môi giới nhà đất là việc tìm kiếm khách hàng. Đặc biệt, với những người mới, khó khăn này sẽ còn nhân lên gấp bội. Vì chưa có kinh nghiệm, cũng chẳng có nhiều mối quan hệ,… Trong khi đó áp lực doanh số cao khiến họ phải rất vất vả để cố gắng tìm kiếm khách hàng

Môi trường cạnh tranh khốc liệt

Môi giới Bất động sản là một trong những môi trường có sự cạnh tranh khốc liệt nhất. Từ tìm kiếm khách hàng, đối tác, chọn dự án, cho đến chốt khách, chọn căn, ký hợp đồng mua bán… mỗi Môi giới đều phải cạnh tranh với rất nhiều “đối thủ” khác.

Công việc hái ra tiền có tỷ lệ đào thải cao

Ông Trần Đức Diễn, Chủ tịch HĐQT MaxLand quan ngại: “Gia nhập nghề có vẻ dễ dàng, tuy nhiên thiếu kiến thức, thiếu kỹ năng, thậm chí không có tư duy môi giới nên nhân sự trong nghề biến động liên tục, luôn có người mới vào nghề, và cũng có rất nhiều người phải bỏ nghề, luôn có nhân sự di chuyển từ đơn vị này qua đơn vị khác, từ dự án này qua dự án khác”

Ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Phú Vinh Group, chuyên gia bất động sản cá nhân, đánh giá nghề Môi giới Bất động sản là một nghề có vòng đời ngắn, tỷ lệ đào thải cao. 

Theo thống kê của Phú Vinh Group, 80% nhân sự Môi giới sẽ chọn một công ty khác chỉ sau một năm làm việc. Đây là một tỷ lệ cao, đáng báo động. Bởi vậy, Môi giới Bất động sản không phải “công việc hái ra tiền” một cách đơn giản. Nghề này bề ngoài trông có vẻ rất dễ dàng nhưng sự thật lại vô cùng khắc nghiệt, nếu không nói là một trong những ngành nghề khó khăn nhất thế giới.

bat-dong-san-co-phai-la-cong-viec-hai-ra-tien
Công việc hái ra tiền nhưng tỷ lệ đào thải cao

Môi giới Bất động sản: Đừng mơ thành công với suy nghĩ tạm bợ

Nếu đã quyết tâm theo đuổi nghề Môi giới Bất động sản, bạn phải chuẩn bị cho mình một lòng kiên trì và bền bỉ nếu muốn có được thành công. Với muôn vàn khó khăn thường trực trước mắt, bạn phải luôn cố gắng và mới có thể vượt qua. Hãy luôn mang trong mình tâm thế học hỏi, tinh thần cầu thị, tiếp thu mọi kiến thức và kỹ năng thật tốt để sống sót và thành công với “công việc hái ra tiền” này.

Tuấn 123, tự hào là một trong những công ty uy tín bậc nhất trong lĩnh vực Bất động sản. Với đội ngũ nhân viên giỏi, dày dặn kinh nghiệm. Công ty nổi tiếng không chỉ trong kinh doanh Bất động sản mà cả ở các chương trình đào tạo nhân viên cũng được đánh giá rất cao, cùng nhiều chế độ đãi ngộ đặc biệt. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm đến một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, giữ thương hiệu hàng đầu trong thị trường Bất động sản Hà Nội, hãy đến với chúng tôi. Bất động sản Tuấn 123 – hân hạnh cùng bạn đồng hành và phát triển!

Hiện tại, Tuấn 123 đang tuyển dụng Môi giới Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc badongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189