Hà Nội xưa nay vẫn là thị trường truyền thống của việc làm Bất động sản. Tuy nhiên, hiện nay thị trường Bất động sản tại đây đang gặp rất nhiều khó khăn vì vẫn còn tồn tại nhiều mặt bất cập.

Nguồn cung thiếu hụt trầm trọng khiến việc làm Bất động sản gặp nhiều khó khăn

Một hiện trạng dễ nhận thấy trên thị trường Bất động sản Hà Nội, đó là nguồn cung mới sụt giảm mạnh. Nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn do dự án ách tắc về mặt pháp lý, giá nhà đất bị đẩy lên cao và đang có sự “lệch pha” đối với nguồn cung Bất động sản cao cấp.

Theo quan sát của các chuyên gia, nguồn cung Bất động sản trong năm 2019 lên tới 24% – một con số thấp kỉ lục. Nguồn cung khan hiếm khiến giá nhà đất tiếp tục leo thang. Và theo dự đoán của ông Nguyễn Văn Đính, hiện là Phó chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, giá Bất động sản trong năm 2020 có thể tăng tới 10%. Cũng theo nhận định của ông Đính, nếu tình trạng thiếu hụt nguồn cung vẫn tiếp diễn, thị trường nhà đất Hà Nội sẽ sớm hết hàng so với Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trở ngại rất lớn đối với việc làm Bất động sản.

bat-cap-voi-viec-lam-bat-dong-san-tai-thi-truong-ha-noi
Thiếu hụt nguồn cung khiến việc làm Bất động sản gặp nhiều khó khăn

Khung pháp lý lỏng lẻo, chưa đồng bộ gây trở ngại lớn đến việc làm Bất động sản

Câu chuyện pháp lý luôn là một vấn đề lớn qua các năm, là lực cản lớn đối với việc làm Bất động sản. Những vướng mắc về quy hoạch đất đai, thủ tục phê duyệt dự án được siết chặt là hai yếu tố quan trọng tác động lớn đến thị trường.

Ông Nguyễn Trần Nam Chủ Tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam bày tỏ sự lo lắng: “Hành lang pháp lý điều chỉnh thị trường Bất động sản, từ công tác đầu tư xây dựng, giao dịch đến quản lý sử dụng bất động sản chậm được hoàn thiện, còn chồng chéo; nhiều vấn đề phát sinh từ thực tiễn, dẫn đến thị trường Bất động sản chưa được quản lý và kiểm soát một cách hiệu quả”.

Đặc biệt, các loại hình mới như condotel, officetel… được cam kết sẽ hoàn thiện khung pháp lý trong năm 2019. Nhưng đến nay khuôn khổ Pháp luật cho các loại hình này vẫn bỏ ngỏ. Sự cố “vỡ trận” tại Cocobay Đà Nẵng là một dẫn chứng dẫn tới e ngại về thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng tuy đây là một loại hình rất đáng để đầu tư vì có khả năng sinh lời cao. Cơ chế và hành lang pháp lý cho Bất động sản nghỉ dưỡng chưa rõ ràng. Vấn đề này tạo cho việc làm Bất động sản rất nhiều bất lợi trong đầu tư và kinh doanh.

Việc làm Bất động sản gặp bất lợi vì tín dụng ngân hàng siết chặt

Ngân hàng Nhà nước vừa chính thức ban hành Thông tư 22, quy định các giới hạn, tỷ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của ngân hàng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Trong đó, từ ngày 1/1/2020 đến 30/9/2020, tỷ lệ tối đa của nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung và dài hạn là 40%. Từ tháng 10/2022, con số này sẽ giảm xuống còn 30%. Đặc biệt, bên cạnh việc giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn, Ngân hàng Nhà nước còn tăng hệ số rủi ro khi kinh doanh Bất động sản từ 150% lên 200%.

Theo ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, việc siết chặt nguồn vốn là “cú đấm” mạnh vào thị trường Bất động sản dù đã được dự báo trước. Đây là một thách thức lớn đối với thị trường, gây tổn hại đến việc làm Bất động sản. Không chỉ vậy, nó còn tác dụng lên các ngành nghề có liên quan đến việc làm Bất động sản và công ăn việc làm của người lao động, nhất là các nhân viên Bất động sản.

bat-cap-voi-viec-lam-bat-dong-san-tai-thi-truong-ha-noi
Siết vốn tín dụng gây bất lợi cho việc làm Bất động sản

Thành công trong thị trường Bất động sản còn nhiều mặt bất cập – bài toán khó cho các nhà làm Bất động sản

Khó khăn trước mắt là điều mà ai cũng nhận thấy. Tuy nhiên, khắc phục khó khăn, biến thử thách thành những cơ hội để phát triển không phải là điều mà ai cũng có thể làm được. Dù cho còn nhiều bất cập, Hà Nội vẫn luôn là một thị trường tiềm năng cho việc làm Bất động sản. Và chúng tôi – Bất động sản Tuấn 123, tự hào là một trong những công ty uy tín bậc nhất Hà Nội trong lĩnh vực Bất động sản, với kinh nghiệm dày dặn hơn 10 năm trong nghề. Công ty tự tin có thể vượt qua mọi khó khăn, thách thức của thị trường Bất động sản, giữ vững thương hiệu hàng đầu.

Hiện tại, Tuấn 123 đang tuyển dụng Môi giới Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc badongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189