Nhân viên Sale Bất động sản đang là nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm và muốn dấn thân vào ngành nghề đang cực Hot này. Vậy công việc của một nhân viên sale Bất động sản trong 7 ngày đầu tiên là làm gì?

Bài viết dưới đây Tuấn 123 sẽ liệt kê hết những việc cần làm của nhân viên sale BĐS.

1 tuần đầu lên kế hoạch cho công việc sale Bất động sản

7-ngay-dau-tien-cua-nhan-vien-sale-bat-dong-san-lam-gi
Lên kế hoạch làm việc trong 7 ngày đầu của một sale BĐS mới vào nghề

Nhân viên sale BĐS cần xác định rõ rằng giao dịch không thể đến và thành công ngay trong tháng đầu tiên bắt đầu công việc kinh doanh Bất động sản. Ngoại trừ những trường hợp may mắn và có năng khiếu thật sự với nghề.

7 ngày đầu tiên của nhân viên Môi giới BĐS mới vào nghề chính là nền tảng cơ bản để bạn có thể thành công và gắn bó lâu dài được với nghề hay không.

Ngày 1: Làm quen đồng nghiệp- Tìm hiểu về Công ty

Đây là ngày làm việc đầu tiên và quan trọng nhất là bạn nên thể hiện sự hòa đồng, cởi mở làm quen với các đồng nghiệp. Bởi đồng nghiệp sẽ là những người giúp đỡ bạn, dẫn dắt bạn trong những ngày làm việc đầu tiên.

7-ngay-dau-tien-cua-nhan-vien-sale-bat-dong-san-lam-gi
Khiêm tốn làm quen cùng các đồng nghiệp trong công ty

Khiêm tốn khi giao tiếp và trò chuyện cùng đồng nghiệp. Tinh thần cầu tiến, ham học hỏi luôn luôn cần có ở một nhân viên sale BĐS. Sẽ chẳng có ai muốn giúp đỡ bạn khi bạn luôn chứng tỏ mình là người có thể hoàn thành tốt mọi thứ và “ biết tuốt”. Hãy luôn cẩn trọng trong giao tiếp và trò chuyện cùng đồng nghiệp.

Tìm hiểu về mô hình hoạt động của Công ty, các phòng ban, chức năng, nhóm tương tác trong công việc sẽ giúp bạn bắt nhịp được với công việc nhanh hơn.

Sau khi tìm hiểu xong về mô hình Công ty bạn nên dành thời gian tìm hiểu về mô hình giao dịch và cách thức hoạt động của các phòng ban trong Công ty. Hãy nhờ những đồng nghiệp cũ dẫn bạn tới các phòng ban để làm quen và nếu có thể hãy giới thiệu về mình để mọi người biết bạn là ai.

Ngày 2- Tìm người có kinh nghiệm hỗ trợ

Một nhân viên Sale BĐS muốn nhanh chóng thạo nghề thì cần làm việc và tương tác thật nhiều cùng đội nhóm. Đừng ngại vì mình chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa có nhiều kiến thức trong nghề. Hãy tìm đến người có kinh nghiệm hỗ trợ bạn nhờ họ giúp đỡ, nhờ họ hướng dẫn thêm cho mình.

Nếu có thể hãy xung phong đi cùng đồng nghiệp dẫn khách đi xem nhà, gặp khách. Sale BĐS đừng bao giờ nghĩ có thể tự mình vươn lên mà không cần sự giúp đỡ nào từ những người đồng nghiệp. Bởi kinh nghiệm họ có mà ta lại hoàn toàn không có.

Ngày 3- Tìm hiểu sản phẩm mình cần chào bán

Tìm hiểu về sản phẩm mà Công ty đang kinh doanh thuộc loại hình BĐS nào. Dành thời gian tìm hiểu luôn nhóm khách hàng tiềm năng cho sản phẩm mà mình sắp tới sẽ bán. Từ đó bạn sẽ biết một nhân viên Sale cần trang bị những kiến thức gì và có chiến lược làm việc lâu dài tại Công ty.

Khi làm Sale BĐS cần nắm rõ luật nhà đất, tính pháp lý của dự án, của căn nhà thì bạn mới có cơ sở để tư vấn cho khách.

Ngày 4: Lập kế hoạch tiếp cận và tư vấn khách hàng.

Ngày 5:Tìm hiểu về Marketing và Quảng cáo BĐS

Marketing BĐS bạn có thể đầu tư vào SEO hoặc Google AD.

Ngày 6: Bắt đầu tiếp cận những khách hàng đầu tiên

Ngày 7: Rút kinh nghiệm và chỉnh sửa kế hoạch

Ghi lại chi tiết những điểm bất hợp lý trong lời tư vấn của bạn, những điều khách hàng muốn nghe, muốn thắc mắc mà bạn chưa thể tư vấn, những điều khách hàng thực sự quan tâm mà bạn chưa nêu bật lên được.

Phân tích về sở thích, tính cách của khách hàng để có thể tư vấn TRÚNG tâm lý khách hơn.

Đây là toàn bộ những công việc cần phải làm của một nhân viên Sale BĐS trong 7 ngày đầu tiên. Hy vọng bạn sẽ trang bị được những kiến thức căn bản để tự tin bước vào nghề.

Hiện tại, Tuấn 123 đang tuyển dụng Môi giới Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc batdongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189