Từ lâu, nghề Môi giới Bất động sản luôn được đánh giá là nghề có mức thu nhập cao, công việc nhẹ nhàng. Do vậy, rất nhiều người lao động, các bạn trẻ “lao đầu” vào làm Môi giới Bất động sản. Tuy nhiên, không phải ai cũng là người phù hợp với nghề nghiệp hấp dẫn này. Ngay sau đây là 5 lý do để bạn đừng “a dua” vào công việc Bất động sản nếu như chưa thực sự tìm hiểu kỹ lưỡng về ngành nghề này.

Công việc Bất động sản không phải lúc nào cũng dễ dàng

Hiện nay, Bất động sản không còn dễ dàng như những năm về trước. Trong hai năm trở lại đây, những người đầu tư Bất động sản đã có nhiều thông tin và kinh nghiệm mua Bất động sản hơn so với các năm trước đó. Họ có thể tự thực hiện mua nhà, đầu tư Bất động sản mà không cần thông qua Môi giới.

5-ly-do-dung-a-dua-vao-cong-viec-bat-dong-san-neu-nhu-chua-tim-hieu-ky
Công việc Bất động sản ngày càng khó khăn hơn trước

Do vậy, bạn không nên có những “ảo” tưởng rằng nghề này vừa dễ làm vừa kiếm được nhiều tiền. Thực tế cho thấy, những người làm công việc Bất động sản luôn có một đội nhóm lên tới 15 thành viên để có thể làm việc thuận lợi. 

Một người khi bán được hàng thường phải chia nhỏ số tiền hoa hồng cho các thành viên trong nhóm. Như vậy, thu nhập hàng tháng của bạn chưa chắc đã được đánh giá là mức thu nhập cao. 

Không nên quá tin vào lời mời tuyển dụng

Bạn đừng nên tin quá nhiều vào những lời mời gọi làm công việc Bất động sản lương tháng 200 triệu – 300 triệu đồng. Bởi nguyên nhân không phải lúc nào bạn cũng có thể bán được sản phẩm để có thể nhận thưởng hoa hồng cao. 

Mặt khác, nếu làm việc theo đội nhóm như đội Kinh doanh, đội Marketing Online,… Bạn sẽ phải chia nhỏ số hoa hồng bạn nhận được theo số người trong đội của mình. Một đội có nhiều thành viên thì mức lương của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

Ngoài ra, bạn còn phải chi nhiều khoản như tiền điện thoại, xăng xe, các khoản phí làm thủ tục trong giao dịch, hỗ trợ khách hàng,… 

Do vậy, bạn muốn nhận được lượng cùng mức hoa hồng cao. Bạn chắc chắn phải cắt giảm tối đa chi phí nhưng đồng nghĩa với việc bạn mất thêm nhiều cơ hội bán được sản phẩm. 

Làm công việc Bất động sản cần có kế hoạch tài chính

Trước khi quyết định làm Môi giới Bất động sản, bạn cần phải lên một kế hoạch tài chính cụ thể và đầy khôn ngoan. Bạn cần phải xác định rằng có thể từ 2 – 6 tháng mình sẽ không thể bán được sản phẩm bất động sản. 

Trong khi đó, một kế hoạch tài chính rõ ràng sẽ giúp bạn có thể bám trụ với nghề trong thời gian dài. Bạn sẽ có một khoản tiền để chi trả các chi phí trong cuộc sống, chi phí tìm kiếm và chăm sóc khách hàng. 

Ngoài ra, bạn có thể xây dựng kế hoạch sử dụng tiền để làm truyền thông quảng cáo, làm seo web, tạo dựng mối quan hệ,… Từ đó, nguồn tài chính của bạn có thể sẽ giúp bạn chi trả các chi phí trong cuộc sống cũng như tìm kiếm được khách hàng tài năng.

Nghề Môi giới Bất động sản luôn là một nghề cực khó

Trước khi bắt đầu bước vào nghề Bất động sản, bạn cần phải biết rằng đây là một nghề cực kỳ khó. Đặc biệt, nếu bạn mới bắt đầu “chân ướt chân ráo” bước vào nghề, bạn sẽ mất một khoảng thời gian dài để có thể học tập, làm quen cũng như tìm kiếm khách hàng. 

5-ly-do-dung-a-dua-vao-cong-viec-bat-dong-san-neu-nhu-chua-tim-hieu-ky
Người làm công việc Bất động sản yêu cầu phải có kiến thức sâu rộng

Một người làm Môi giới Bất động sản sẽ cần phải học nhiều kỹ năng khác nhau từ thu thập thông tin các dự án, chứng khoán, phong thủy, thị trường, IT, Marketing,… cùng các kỹ năng như giao tiếp, ăn mặc,..  Từ đó, bạn mới có thể vận dụng các kiến thức mình có được để tạo dựng nên các mối quan hệ, tìm kiếm các khách hàng cũng như tư vấn và tiến hành chốt giao dịch thành công. 

Người làm Môi giới Bất động sản phải có bản lĩnh, kiên trì

Với những áp lực cao trong công việc Bất động sản, bạn cần phải là một người có bản lĩnh, kiên trì và nhẫn nại để thực hiện được các kế hoạch của mình. Bạn sẽ luôn phải vượt qua các giai đoạn stress do không bán được sản phẩm để tiếp tục tìm kiếm khách hàng, bán được sản phẩm. 

Nếu bạn không phải là người có sự kiên trì, dễ bỏ quan bạn sẽ không thể thành công với nghề Môi giới Bất động sản. Vì vậy, khi bạn đã muốn “dấn thân” vào nghề Bất động sản, bạn cần phải chuẩn bị tinh thần “thép”, nhẫn nại để có thể thành công với nghề này. 

Những chia sẻ về 5 lý do đừng “a dua” vào công việc Bất động sản hi vọng giúp bạn có thêm hiểu biết về nghề Môi giới Bất động sản. Từ đó, hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức để quyết định có nên theo nghề hay không. Tuấn 123 hy vọng bạn sẽ thành công khi lựa chọn làm Môi giới bất động sản.

 Hiện nay, TUẤN 123 đang tuyển dụng Môi giới Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc badongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189