Muốn thành công với nghề Môi giới Bất đông sản cần phải biết những điều tối kỵ của nghề để tránh. sau đây chúng tôi sẽ nêu ra 5 điều mà nếu muốn trở thành một Chuyên viên Môi giới Bất động sản thành công bạn phải tuyệt đối tránh mắc phải.

Môi giới Bất động sản mà thiếu kiến thức chuyên môn

Nhiều người bước chân vào nghề Môi giới Bất động sản với tâm thế không cần học hỏi và không có kiến thức chuyên môn vẫn kiếm khối tiền.

Đến khi thị trường rơi vào thời kỳ đi xuống thì đa số những người này đều không thể trụ lại với nghề. 

Nếu từ đầu họ chịu khó học hỏi các kiến thức về định giá Bất động sản, phân tích thị trường, kỹ năng đàm phán thì những núc khó khăn sẽ có ích hơn rất nhiều.

Như vậy điều tối kỵ đầu tiên với những người muốn trở thành một Chuyên viên Môi giới Bất động sản thì không thể thiếu kiến thức chuyên môn.

Có một nền tảng kiến thức vững chắc sẽ giúp cho bạn thành công nhanh khi thị trường thuận lợi và đủ vững vàng để trụ lại khi thị trường rơi vào khó khăn.

Không nắm bắt được nhu cầu khách hàng

Điều cấm kỵ thứ 2 đó là không nắm bắt được nhu cầu khách hàng. Đây là một điều vô cùng nguy hiểm nếu một người Môi giới Bất động sản  nếu mắc phải thì chắc chắn không sớm thì muộn cũng sẽ phải bỏ nghề.

Giả xử Chuyên viên Môi giới Bất động sản gặp một đôi vợ chồng trẻ đang có nhu cầu về một căn nhà để ở mà người đó lại tư vấn cho một sản phẩm để đầu tư. 

Như vậy là không nắm bắt được nhu cầu của khách hàng. Với một người Chuyên viên giỏi thì việc đầu tiên khi gặp khách hàng phải tìm hiểu thật rõ nhu cầu của khách hàng. 

Chưa kể đến việc khi đã nắm bắt được đúng nhu cầu của khách hàng thì sẽ rất dễ tạo được ấn tượng cho khách hàng và từ đó sẽ dễ ký được hợp đồng hơn.

 

Môi giới bất đông sản tối kỵ không nắm bắt được nhu cầu của khách hàng
Môi giới Bất động sản tối kỵ không nắm bắt được nhu cầu của khách hàng

Không bán hàng đúng giá

Việc kê giá ăn chênh lệch rất hay xảy ra và đây là cách nhanh nhất để tạo ra tiếng xấu cho một người Chuyên viên. Nếu muốn ra khỏi nghề nhanh thì bạn cứ đi theo con đường này.

Với bất kỳ một ngành nghề nào việc làm ăn chung thực luôn được đặt lên hàng đầu. Với Bất động sản thì việc làm ăn đàng hoàng, chân chính lại càng được đặt lên trên hết.

Không bán đúng giá là điều tối kỵ khi làm Môi giới Bất động sản. Bạn phải hiểu việc xây dựng uy tín trong nghề Bất động sản là vô cùng khó khăn nhưng để mất hết uy tín thì lại chỉ trong tích tắc. 

Vì vậy nếu muốn thành công thì bắt buộc phải đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu và bán đúng giá là một trong những điều tiên quyết đầu tiên.

Không có nguồn hàng đa dạng

Với một người làm Môi giới Bất đông sản chuyên nghiệp thì thường họ sẽ dành rất nhiều thời gian để đi tìm nguồn hàng. Việc không có nguồn hàng đa dạng là một điều rất bất lợi khi làm môi giới.

Việc có một nguồn hàng đủ đa dạng sẽ giúp bạn lúc nào cũng sẽ tự tin khi tư vấn cho khách hàng. Khi đã đầy đủ nguồn hàng và nắm bắt được nhu cầu của khách hàng thì việc chốt được hợp đồng sẽ dễ hơn rất nhiều.

Nguyên tắc khi làm Môi giới Bất động sản đó là phải thường xuyên cập nhật tình hình các dự án mới, các khu vực mà ở đó giá đất có khả năng sẽ tăng lên, những khu thương mại đang cho thuê… Càng có nhiều thông tin (nguồn hàng trong tay) người Chuyên viên Môi giới càng dễ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và thúc đẩy quá trình ký hợp đồng.

Không xây dựng thương hiệu bản thân

 Khách hàng bình thường sẽ lựa chọn mua ở những nơi uy tín và từ những người họ tin tưởng. Đây là một điều bất biến trong bất cứ thời kỳ nào.

Nếu bạn để ý và chịu khó theo dõi những super sale trong ngành Bất động sản thì một điều bạn sẽ thấy đó là họ có uy tín rất lớn và thường bỏ rất nhiều công sức ra xây dựng thương hiệu cá nhân.

Trong thời buổi hiện nay uy tín và thương hiệu cá nhân sẽ mang lại cho bạn thành công và tiền bạc. Với một người làm môi giới bất đông sản thì việc cần thiết là luôn phải xây dựng thương hiệu cá nhân.

Sai lầm tối kỵ của các Chuyên viên Môi giới không thành công là họ không chịu bỏ thời gian và công sức xây dựng thương hiệu. 

Môi giới bất đông sản không biết xây dựng thương hiệu cá nhân
Môi giới Bất đông sản không biết xây dựng thương hiệu cá nhân

 

Trên đây là 5 điều tối kỵ đối với một người làm Môi giới Bất động sản. Hy vọng các bạn Chuyên viên nên xem xét thật kỹ và tránh xa những điều này. Chúc các bạn thành công với nghề Môi Giới Bất động sản.

Hiện tại, Tuấn 123 đang tuyển dụng Môi giới Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc badongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189