Đất nền hiện đang là kênh đầu tư rất hot và được các nhà đầu tư Bất động sản săn đón. Nhiều người đã kiếm được bộn tiền khi đầu tư vào đất nền, tuy vậy cũng rất nhiều người thua lỗ và thậm chí mất trắng.

Đất nền đúng là kênh đầu tư đang rất hấp dẫn, tuy vậy có những loại đất nền nhà đầu tư cần đặc biệt tránh xa nếu không muốn bị mất tiền. Sau đây chúng tôi xin liệt kê 4 loại đất nền cần đặc biệt tránh xa.

Đất nền phân lô chưa được cấp phép

Hiện nay có rất nhiều người tham rẻ và mua những lô đất nền chưa được cấp phép. Có thế số tiền bỏ ra để đầu tư những lô đất này chưa phải quá lớn nhưng rủi ro mất tiền là rất cao.

Tôi có một anh bạn đợt vừa rồi đã đầu tư một số lô đất nền ở ở mấy quận ngoại thành mà những chỗ đất ấy hoàn toàn chưa được cấp phép. Tôi có hỏi anh tại sao lại liều lĩnh như thế. 

Anh bạn tôi nói sắp tới ở những khu đó sẽ có dự án xây khu đô thị và đất sẽ tăng giá. Hơn nữa bạn bạn tôi nói số tiền mỗi lô cũng không nhiều chưa đến 200 triệu, chủ lô đất bán cho anh còn hứa chắc chắn sẽ được phân lô và cấp sổ đỏ. 

Sau khi nghe anh bạn tôi kể tôi cũng bán tín bán nghi và đi kiểm tra tại sở địa chính và hỏi thăm tất cả bạn bè nhưng không ai xác nhận ở đó sắp có dự án. Tôi cũng nói lại với bạn mình nhưng anh ấy vẫn không chịu tin.

Tháng trước anh bạn có đến gặp tôi và nhờ giúp anh ấy giải quyết mấy lô đất đó. Giờ tình tôi cũng không biết giúp bạn tôi thế nào bởi đó là đất chưa được cấp phép phân lô giờ muốn bán lại rất khó. 

Tôi cũng đã nói rõ ràng tình hình với bạn mình nhưng khả năng anh mất tiền sẽ rất cao. Đây cũng có thể coi như một bài học cho bạn tôi khi đầu tư Bất động sản mà không chịu tìm hiểu kỹ.

đầu tư bất động sản đất nền cần tránh xa đất chưa được cấp phép phân lô
Đầu tư Bất động sản đất nền cần tránh xa đất chưa được cấp phép phân lô

Đất nền dự án “ma”

Chắc nhiều người đầu tư Bất động sản vẫn chưa quên được sự việc của công ty Bất động sản Alibaba. Con số hàng nghìn tỷ đồng với hàng chục nghìn người bị lừa là một bài học lớn cho chúng ta khi đầu tư vào đất nền của các dự án ma.

Những dự án được vẽ ra trên giấy với lợi nhuận khủng hàng chục phần trăm cho đến cả trăm phần trăm luôn có sức hút với rất nhiều người.

Các nhà đầu tư cần phải hết sức tỉnh táo và phải luôn ghi nhớ một điều: Bữa trưa miễn phí thì chỉ có trong cái bẫy chuột. 

Chính vì thế khi quyết định đầu tư vào đất nền dự án phải tìm hiểu cho thật kỹ lưỡng để tránh trường hợp gặp phải dự án “ma” rồi tiền mất tật mang.

Đầu tư Bất động sản đất nền cần tránh xa các dự án "ma"
Đầu tư Bất động sản đất nền cần tránh xa các dự án “ma”

Đất nền “ngân hàng thanh lý giá rẻ”

Thời gian gần đây khi đi đường tôi thường xuyên được phát các tờ rơi quảng cáo đất nền ngân hàng thanh lý giá rẻ. Chưa hết tôi cũng rất hay nhận được tin nhắn mời tham gia đấu thầu loại đất này.

Điểm thu hút của những mảnh đất này là giá thanh lý rất rẻ mà giấy tờ pháp lý lại sạch sẽ, chưa kể nó còn do ngân hàng thanh lý.

Bán tín bán nghi tôi đã hỏi các bạn mình và được một người bạn giới thiệu cho một anh chuyên làm ở bộ phận thanh lý tài sản phát mại của ngân hàng. 

Tôi có mời anh này đi ăn và nhờ anh giải thích cho những mẫu quảng cáo trên tờ rơi đó có phải thật không thì nhận được câu trả lời đó 100% là lừa đảo.

Những lô đất nền và những ngôi nhà nằm trong diện bị ngân hàng bán thanh lý do người vay vốn thế chấp nợ quá hạn và không có khả năng trả nợ sẽ được thông báo công khai trên các phương tiện truyền thông và có văn bản đàng hoàng. Không bao giờ có chuyện phát tờ rơi hay nhắn tin.

Như vậy các đầu tư Bất động sản cần đặc biệt cảnh giác với các tờ rơi và tin nhắn quảng cáo đất nền “ngân hàng thanh lý giá rẻ”.

Đất nền chủ đầu tư cầm cố ngân hàng

Hiểu đơn giản mảnh đất này đã được người chủ cầm cố cho ngân hàng và không có khả năng trả được nợ ngân hàng. Nếu muốn mua lại mảnh đất này bạn sẽ đến ngân hàng và trả nợ thay cho người chủ và ngân hàng sẽ trả lại sổ đỏ cho chủ để thực hiện tiếp giao dịch mua bán đất với bạn.

Nghe có vẻ suôn sẻ cho đến khi tôi gặp chị bạn mình đang có nguy cơ mất trắng số tiền mua đất cầm cố ngân hàng. 

Rủi ro ở đây là chị đã không lường hết được việc chủ đất là người lật lọng khi đã được ngân hàng trả lại sổ đỏ nhưng lại không thực hiện tiếp thủ tục sang nhượng mà đã tuyên bố phá sản. Số tiền chị đã trả cho ngân hàng thì không thể nào lấy lại được nữa. 

Từ câu chuyện của chị bạn tôi, tốt nhất nên tránh xa đất đang được cầm cố tại ngân hàng. Rủi ro ở đây đến từ con người và đó lại chính là điều mà ta không thể lường trước được.

Trên đây tôi đã đưa ra 4 loại đất nền các nhà đầu tư nên tránh xa bởi nếu dính vào thì rủi ro mất tiền là rất lớn. Luôn có những cơ hội đầu tư rất tốt nếu chịu khó bỏ công sức tìm kiếm đừng có ham lợi trước mắt mà bị thiệt hại về lâu dài.

Hiện tại, Tuấn 123 đang tuyển dụng Môi giới Bất động sản, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tuyển dụng Tuấn 123 hoặc badongsanjob.com

Hotline: 0868.825.189

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868825189